Đang tải... Vui lòng chờ...

Hành hương chiêm bái các Thánh Tích Phật Giáo tại Quốc đảo Tích Lan (Srilanka) (7 ngày 6 đêm)

Giá bán
1.000 ₫
 • Đánh giá
 • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:


  Nếu như Ấn Độ là cái nôi của Phật giáo thì Tích Lan (Srilanka) là nơi giữ gìn và bảo tồn Phật giáo nguyên thủy tốt nhất. Phật giáo nguyên thủy du nhập vào Tích Lan từ thế kỷ thứ 2 trước công nguyên bởi ngài  Mahinda, con trai của vua A Dục của nước Ấn Độ. Sau đó, vị tỳ kheo ni Sanghamitta, con gái của vua A Dục đã mang một nhánh cây bồ đề triết từ cội gốc cây bồ đề tại Bồ Đề Đạo Tràng để trồng tại Anuradhapura. Từ ngày đó đến nay, trải qua hơn 2.300 năm, cây bồ để vẫn tươi tốt mặc cho sự thay đổi của thời gian như một minh chứng Phật giáo luôn trường tồn và phát triển, do đó mà chiêm bái các thánh tích Phật giáo tại quốc đảo Phật giáo Tích Lan luôn là tâm nguyện của bất cứ các đệ tử Phật nào. Chương trình hành hương sẽ đưa quý đi chiêm bái dọc theo đất nước Srilanka xinh đẹp với các thánh tích như:

- Cội Bồ Đề (Sri Maha Bodhi) tại Cố đô Anuradhapaura là cây bồ đề linh thiêng hơn 2.300 năm tuổi, được chiết từ cành của cây mẹ ở Bồ Đề Đạo Tràng Ấn Độ và được đích thân công chúa Sangamitta đem về Sri Lanka.

- Chùa Răng Phật tại cố đô Kandy:ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng, nơi lưu giữ xá lợi Răng Phật. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ thứ 4 trước công nguyên, xá lợi phật được một vị công chúa con vua A Dục, lén mang từ Ấn Độ về Srilanka bằng cách giấu trong tóc của mình.

- Chùa Mahiyangana là nơi lần đầu tiên Đức Phật đến Srilanka hoằng pháp tại Srilanka. Đây cũng là nơi diễn ra hôn lễ giữa hoàng tử Ấn Độ và công chúa bản địa thời cổ đại, họ chính là tổ tiên của người Srilanka hiện nay.

- Ngọn núi thiêng Mihintale: đây là cái nôi Phật giáo của Srilanka là thánh địa Phật giáo quan trọng bậc nhất, nơi mà thánh tăng Mahinda đã chọn làm điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình truyền pháp, thánh tăng đã dành những năm còn lại của cuộc đời mình ở trên núi Mihintale và viên tịch ở đây năm 202 trước công nguyên.

Ngoài ra còn rất nhiều danh thắng tâm linh có giá trị về mặt lịch sử Phật Giáo như Quần thể chùa, hang động Phật giáo Dambulla, Cố đô Anuradhapaura với rất nhiều những tháp cổ Phật giáo tuyệt đẹp hàng nghìn năm tuổi, Cố đô Polonnaruwa với rất nhiều những pho tượng Phật  điêu khắc cổ bằng đá nguyên khối đánh dấu một thời kỳ cực thịnh trong nghệ thuật điêu khắc của Srilanka …

Bên cạnh những kiến trúc cổ kính, những thánh tích Phật giáo có giá trị về mặt tâm linh, Tích lan (Srilanka) còn được biết đến như một trong những Ốc đảo duy nhất còn sót lại của thế giới . Ở đây con người và động, thực vật hoang dã sống chan hòa với nhau. Mật độ cây xanh, rừng già ở Srilanka có lẽ là dầy đặc nhất thế giới. Quý vị có thể tượng tượng đang đi trên đường, thỉnh thoảng có những chú kỳ đà bò lững thững vượt qua đường không một chút sợ sệt  e dè, hay thỉnh thoảng đâu đây trên những con đường, quý vị có thể nhìn thấy những chú công xinh đẹp đang xòe cánh để gọi bạn ..

Tất cả sẽ đọng lại trong Quý vị một cảm giác an lạc, thanh bình sau  chuyến hành hương chiêm bái Quốc đảo Tích lan 


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
 
Tra cứu tour

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

 

 

 

 

 

Đăng ký nhận email

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 • Nguyễn SInh quân
  Tour nội địa - 0386.711.391
 • NGUYỄN THỊ HĂNG
  Tour quốc tế - 0359.794.937 
 • Nguyễn thị phương
  Phòng vé MB - 0968.624.822
 • TRẦN DUY LINH
  Phòng KD - 0904.430.781
 • nguyễn hữu phong
  Quản lý - 0983.533.881