Đang tải... Vui lòng chờ...

Myanmar 5 ngày 4 đêm VJ

Giá cũ 12.290.000 ₫
Giá mới (-8%)
11.290.000 ₫
 • Đánh giá
 • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:


 Miến Điện là một quốc gia trong vùng Đông Nam Á, diện tích 678.600km2, dân số 55 triệu người với 98% theo đạo Phật. Có nhiều truyền thuyết về nguồn gốc lịch sử Phật giáo Miến Điện, nhưng có lẽ Phật giáo được truyền vào miền bắc Miến Điện (Thượng Miến) vào thế kỷ thứ III trước công nguyên, qua đường bộ từ Bắc Ấn. Trong khi đó, miền nam Miến Điện (Hạ Miến) tiếp nhận đạo Phật từ các đoàn truyền giáo Nam Ấn và Sri Lanka bằng đường biển và từ đó Phật giáo Miến Điện phát triển rực rỡ với sự có mặt của “Thượng Tọa Bộ” (tiểu thừa) và “Đại thứa”. Đến thế kỷ XI (1044-1077), sau khi vua Anawrahta thống nhất Miến Điện và lên nắm quyền, ông tuyên bố chỉ chấp nhận “Thượng Tọa Bộ” và từ đó “ phật giáo đại thừa” biến mất tại đây.

  Hành hương đến Miến Điện – đất nước của những ngôi chùa vàng sẽ đưa Quý vị đến chiêm bái các trung tâm Phật giáo tại các thành phố: Yangon (Rangoon), Chùa Đá Vàng, cố đô cổ Bagan.

 Mon: là một tình của Myanmar nằm cách Yangon 150km, nơi đây nổi tiếng với ngôi chùa Kyaikhtiyo hay còn gọi là “chùa Đá Vàng” – một trong những ngôi chùa cổ và nổi tiếng nhất trong tất cả các ngôi chùa ở Myanmar. Chùa Đá Vàng chỉ là một ngôi chùa nhỏ, cao 7,3m tọa lạc trên đỉnh của một tảng đá lớn được phủ bởi các miếng vàng lá do khách hành hương dán lên mỗi khi đến viếng thăm chùa. Cả ngôi chùa và tảng đá đều nằm cheo leo mà không hề rơi từ hàng nghìn năm nay trên đỉnh của ngọn núi Kyaikhtiyo với độ cao 1.100m so với mực nước biển. Theo như lịch sử và truyền thuyền ghi lại ,sở dĩ hòn đá không có trụ chống mà vẫn đứng vững trãi, treo leo từ hàng nghìn năm này là trong tháp vàng là có xá lợi tóc của Đức Phật. Có phải chăng đây chính là nơi Đức Phật thị hiện phép thuật để cho những người không có niềm tin vào Phật Pháp thấy được sự mầu nhiệm ???

 Yangon: là thủ đô trước đây của Myanmar (cho đến năm 2005). Là một trung tâm kinh tế lớn của đất nước Myamar (Miến Điện) với vô số những ngôi chùa cổ nguy nga tráng lệ

 Chùa Vàng Shwedagon: niềm tự hào của Yangon và đất nước Myanmar, nơi lưu giữ bốn bảo vật linh thiêng của nhà Phật gồm: cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp, và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca. Chùa Shwedagon một trong những ngôi chùa được đánh giá là độc đáo nhất thế giới với toàn tháp Vàng khổng lồ cao tới trên 99m, được phủ kín  bằng 9.300 lá vàng với tổng khối lượng là 500kg. Toàn bộ ngôi chùa còn được tô điểm bằng 5.450 viên kim cương đủ kích cỡ và 2.320 viên hồng ngọc, lam ngọc. Trên đỉnh tháp là lá cờ đuôi nheo được làm hoàn toàn bằng vàng, khảm kím với 5.448 viên kim cương và 2.317 viên đá quý. Tổng trọn lượng số vàng được dát, chạm khắc, làm đồ tế lễ của chùa Shwedagon hiện tại còn khoảng trên 60 tấn, qua hàng nghìn năm tuổi đã hao hụt gần 30 tấn so với con số 90 tấn ban đầu.

Và còn rất nhiều những ngôi chùa cổ và linh thiêng trong lịch trình hành hương như Chùa Phật nằm có pho tượng Phật Thích Ca nằm lớn thứ hai trên thế giới, Chùa Xá Lợi Tóc Phật, Chùa Xá Lợi Răng Phật ..

 Bagan: Một thành phố cổ với hơn 2.000 ngôi chùa tháp Phật giáo, được công nhận là công trình quý giá với di tích khảo cổ tráng lệ và đầy ngạc nhiên nhất ở Châu Á. Sự nguy nga và tĩnh lặng của những ngôi chùa, tháp cổ này đã cuốn hút hàng nghìn du khách, Phật tử từ khắp nơi trên thế giới đến  hành hương, chiêm bái với sự ngỡ ngàng như đang lạc vào cảnh thần tiên ngay khi bước vào mảnh đất linh thiêng này. Trong lịch trình hành hương, Quý vị sẽ đến chiêm bái những ngôi chùa đẹp nhất ở Bagan như:

- Chùa Ananada: ngôi chùa với những tác phẩm nghệ thuật tráng lệ, được vua Kyansittha xây dựng vào năm 1090. Đây là một tuyệt tác về kiến trúc chùa tháp vào thời bấy giờ và cũng là một ngôi chùa đẹp nhất ở Bagan ngày nay, tượng trưng cho “trí tuệ vô lượng” của Đức Phật.

- Chùa Shwezigon: đây là ngôi chùa vàng đầu tiên được xây dựng tại Miến Điện và cũng là mẫu tiêu biểu cho các ngôi chùa sau này. Chùa được vua Anawrahta khởi công xây dựng nhưng phải đến triều đại của via Kyansittha ngôi chùa mới được hoàn tất năm 1087. Chùa Shwezigon cũng là nơi thờ xá lợi răng của Đức Phật.

- Chùa Thatbyinnyu: với độ cao 66 mét, cùng với kiến trúc nguy nga tuyệt diệu, ngôi chùa này trở thành chùa cao nhất ở Bagan. Chùa được vua Alaungsithu cho xây vào giữa thế kỷ 12, gồm 4 tầng chính. Bước vào cổng phía tây, nhìn lên trên trần, du khách sẽ rất thích thú khi ngắm nhìn những bức tranh họa vẽ xinh đẹp.

- Chùa Dhamma - Yangyi: ngôi chùa đồ sộ nhất ở Bagan, được vua Narathu cho xây dựng vào năm 1170. Mặc dù ngôi chùa chưa thật hoàn hảo nhưng vẫn được xem là kiến trúc bằng gạch nguy nga đồ sộ nhất nơi đây.

- Chùa Htilominlo: được xây dựng vào triều đại vua Htilominlo (còn được gọi là Nandaungmya) năm 1211. Ngôi chùa được xây dựng bằng gạch đỏ có ba tầng, cao 46 mét. Nơi đây nổi tiếng với những bức tường được trang trí hoa văn bằng thạch cao một cách công phu. Trên tâng đầu tiên của ngôi chùa, tôn trí bốn bị Phật mặt hướng ra bốn hướng.

Đến với Đất nước Mymamar, Quý vị sẽ thấy được niềm tin kiên cố vào Phật, Pháp, Tăng của người dân Myamar. Nếu như một người Myamar kiếm được mười đồng, họ sẽ dành 5 đến 6 đồng để cúng vào chùa , họ chỉ giữ lại một nửa để trang trải cho cuộc sống, chính vì lẽ đó khi đến thăm quan đất nước Myamar, Quý vị sẽ thấy một cảnh tượng vô cùng đặc biệt đó là Chùa thì rất xa hoa lộng lẫy trong khi đó nhà của người dân thì rất bình thường và nghèo nàn .


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
 
Tra cứu tour

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

 

 

 

 

 

Đăng ký nhận email

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 • Nguyễn SInh quân
  Tour nội địa - 0386.711.391
 • NGUYỄN THỊ HĂNG
  Tour quốc tế - 0359.794.937 
 • Nguyễn thị phương
  Phòng vé MB - 0968.624.822
 • TRẦN DUY LINH
  Phòng KD - 0904.430.781
 • nguyễn hữu phong
  Quản lý - 0983.533.881