Đang tải... Vui lòng chờ...

Hành hương, chiêm bái Tứ Đại Danh Sơn Trung Quốc (10 ngày 9 đêm)

Giá cũ 46.900.000 ₫
Giá mới (-4%)
44.900.000 ₫
 • Đánh giá
 • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:


  Từ cái nôi Ấn Độ, Phật giáo được lan truyền và du nhập vào các nước khác, đến mỗi nơi, phật giáo lại hòa vào cuộc sống của cư dân địa phương, chuyển hóa sao cho phù hợp nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của Phật giáo. Trung quốc là một trong những nơi mà Phật giáo du nhập sang và phát triển mạnh mẽ nhất. Phật giáo du nhập vào Trung Quốc được chuyển hóa, phân ra thành ba hệ: hệ Phật giáo Hán ngữ, hệ Phật giáo Tạng ngữ, hệ Phật giáo Bali ngữ. Và nói đến Trung Quốc, không thể không nói đến Tứ Đại Danh Sơn. Tứ đại danh sơn của Phật giáo Trung Quốc từ xưa đến nay luôn là nơi chiếm bái của tín chúng; thiện nam, tín nữ, du khách từ nhiều nơi. Bốn ngọn núi này được tương truyền là nơi ứng hiện của ngài Quan Thế Âm Bồ Tát (Phổ Đà Sơn), ngài Văn Thù Bồ Tát (Ngũ Đài Sơn), ngài Phổ Hiền Bồ Tát (Nga My Sơn), và ngài Địa Tạng Bồ Tát (Cửu Hoa Sơn). Tứ Đại Danh Sơn có thể xem là đại biểu cho tinh thần Đại thừa Phật Giáo. Tinh thần vĩ đại này làm xúc cảm vô số trái tim của người con Phật  khi đến đây hành hương chiêm bái.

Trong chương trình “Hành hương chiêm bái tứ đại danh sơn Trung Quốc”, công ty du lịch Việt Phong sẽ đưa Quý Vị đến chiếm bái và cầu nguyện tại bốn đạo tràng của Bốn vị Bồ Tát linh thiêng và gần gũi với đời sống tâm linh của bất kỳ người Phật tử nào đó là:

Phổ Đà sơn: (tiếng Phạn gọi là Bổ đà lạc già); còn có danh xưng là “Hải Thiện Phật Quốc” là thánh địa, đạo tràng của đức “Quan Thế Âm Bồ Tát”. Nơi đây tập trung hàng trăm ngôi chùa, tu viện với cảnh sắc thiên nhiên vô cùng thanh tịnh, tươi đẹp và yên bình, khiến cho bất kỳ một du khách hành hương nào cũng đều cảm thấy được sự bình an nơi đây. Trong số các tu viện tại đây, Quý vị sẽ chiêm bái những ngôi cổ tự và linh thiêng nhất đó là Chùa Pháp Vũ, Chùa Quan Âm Bất Khẳng Khứ, Phổ Tế Tự, Tượng Nam Hải Quan Âm uy nghi nhìn ra biển Nam Hải.

Cửu Hoa sơn: Nằm ở phía Tây Tỉnh An Huy, cao 1.341m, chu vi khoảng 100 dặm, gồm 99 ngọn núi và 18 phong cảnh là thánh địa, đạo tràng của Đức Địa Tạng Bồ Tát. Trong thời kỳ hưng thịnh, núi có khoảng 150 ngôi chùa, am, tăng chúng vào khoảng 3,4 ngàn người. Trải qua bao cuộc thăng trầm biến thiên của trời đất, đến nay chỉ còn bảo tồn được 94 ngôi cổ tự, hơn 10 ngàn pho tượng phật cổ đáng giá, lưu giữ được hơn 2000 cổ vật có giá trị văn hóa cao. Trong đó có những ngôi chùa cổ nổi tiếng như: Hóa Thành Tự - ngôi chùa linh thiêng nhất ở Cửu Hoa Sơn – nơi có bảo tháp mai táng nhà sư Kim Kiều Giác người Triều Tiên, ngài đã vượt biển đến Cửu Hoa sơn tu hành, truyền thuyết cho rằng ngài là hóa thân của Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát nên bảo tháp cũng được đặt tên là tháp Địa Tạng; Bạch Tuế Cung, nơi thờ Nhục Thân Vô Hà Thiền Sư, người đã dùng cây cỏ làm thức ăn, cất thảo am tĩnh tu nơi rừng sâu, tự trích máu mình để viết bộ kinh Hoa Nghiêm, truyền thuyết sau khi ông mất thân thể không tiêu hủy nên được thờ tại nơi đây.

Nga Mi sơn: hay còn gọi là “Đại Quang Minh sơn” nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, thuộc miền tây Trung Quốc, trong đó có ngọn núi Kim Đỉnh với độ cao 3.099m cao nhất trong dãy núi Nga My Sơn. Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, thanh tịnh, có tượng Đức Phổ Hiền Bồ Tát tư bi ngồi trên voi trắng sáu ngà. Nga My Sơn là thánh địa, đạo tràng của Đức Phổ Hiền Bồ Tát. Hạnh  nguyện của Đức Phổ Hiền Bồ Tát luôn là đích để tu học của những người con Phật.

Ngũ Đài sơn: bao gồm năm ngọn núi, tọa lạc ở huyện Ngũ Đài, tỉnh Sơn Tây Trung Quốc. Ngũ Đài sơn còn có tên gọi khác là “Thanh Lương sơn” – vùng đất trong lành, mát mẻ. Nơi đây là thánh địa, đạo tràng của Đức Văn Thù Bồ Tát - Đức Phật của đại trí, cuả tuệ giác vô biên. Ngũ Đài Sơn tập trung rất nhiều những ngôi cổ tự, những pho tượng cổ bảo vật quốc gia trong đó không thể không nhắc đến Pho tượng Thiên Bát, Thiên Tý, Thiên Thích Ca bởi ngài có 1.000 tay, trên mỗi bàn tay lại có hàng nghìn cái bát, trên đó an bị 1.000 vị Thích ca, đây là kiệt tác trong nghệ thuật điêu khắc Trung quốc hơn 400 năm tuổi, hay Chùa Đồng Kim Điện - bên trong điện một vạn tượng Phật đồng, điêu khắc sinh động, là tác phẩm tinh vi của nghệ thuật Phật giáo thời cổ đại. Xung quanh điện Đồng là 5 bảo tháp đồng biểu trưng của Ngũ Đài Sơn (Đông, Tây, Nam, Bắc và Trung Đài). Một ngôi chùa cổ của hoàng gia thời nhà Thanh cũng trong lịch trình chiêm bái có tên gọi là đỉnh Bồ Tát được xây dựng phỏng theo kiểu cung điện, nóc điện lợp ngói lưu ly, vàng ngọc chói lọi, giống như hoàng cung, tương truyền là chỗ xuất gia của Hoàng đế Thuận Trị.

Bên cạnh Tứ Đại Danh Sơn là các điểm chiêm bái chính, Quý vị sẽ có cơ hội chiêm bái pho tượng Lạc Sơn Đại Phật gần 2000 tuổi , được tạc nguyên khối tự một quả núi  từ thời nhà Đường hay chương trình sẽ đưa Quý Vị đến tham quan thủ đô Bắc Kinh ngàn năm văn hiến với Cố Cung - Tử Cấm Thành – cung điện nguy nga tráng lệ của hai Vương Triều Minh Thanh, Di Hoa Viên - Biệt cung vô cùng sa hoa, tráng lệ của Từ Hi Thái Hậu, hay đặt chân đến Vạn Lý Trường Thành – kỳ quan của thế giới được xây dựng từ thời của Tần Thủy Hoàng...

Hành hương, chiếm bái Tứ Đại Danh Sơn là một chuyến đi vô cùng bổ ích và có ý nghĩa về mặt tâm linh  đối với bất cứ du khách nào. Được hòa mình trong thế giới tâm linh sẽ một trải nghiệm vô cùng thú vị và không thể nào quên.


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
 
Tra cứu tour

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

 

 

 

 

 

Đăng ký nhận email

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 • Nguyễn SInh quân
  Tour nội địa - 0386.711.391
 • NGUYỄN THỊ HĂNG
  Tour quốc tế - 0359.794.937 
 • Nguyễn thị phương
  Phòng vé MB - 0968.624.822
 • TRẦN DUY LINH
  Phòng KD - 0904.430.781
 • nguyễn hữu phong
  Quản lý - 0983.533.881