Đang tải... Vui lòng chờ...

Hành Hương Chiêm Bái Tứ Động Tâm Ấn Độ Và Nepal (11 ngày 10 đêm)

Giá cũ 29.900.000 ₫
Giá mới (-3%)
28.900.000 ₫ / vnđ
 • Đánh giá
 • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:


Ấn Độ một trong hai cái nôi của nền văn minh thế giới, có thể sẽ giảm đi sức quyến rũ rất nhiều nếu không có ba trong bốn thánh tích Phật giáo thiêng liêng ấy. Nói cách khác, nếu không có Phật giáo, thì Ấn Độ sẽ không còn là Ấn Độ như người ta thường biết. Và Ấn Độ đã không ngớt tự hào về “người con trai vĩ đại” của mình: Đức Phật - người khai sáng nên một tôn giáo, một kỷ nguyên của Từ bi và Trí tuệ. Bốn địa điểm này gắn liền với cuộc đời hoằng hóa của Ngài, do đó được xem là bốn điểm thiêng làm rung động trái tim nhân loại (Tứ Động Tâm). Hàng năm, Tứ động tâm thu hút hàng trăm triệu  lượt khách hành hương chiêm bái đến Ấn Độ và Nepal

Với sự hướng dẫn của Quý Thầy /Quý Sư Cô, Chương trình hành hương chiêm bái Tứ Động Tâm do Công ty du lịch Việt Phong tổ chức sẽ đưa Quý vị lần lượt đến chiêm bái Tứ Động Tâm linh thiêng tại Nepal - Ấn Độ:

1.Lâm Tỳ Ni (Lumbini) - Nepal ngày nay: Thánh tích thiêng liêng thứ nhất: tấu lên khúc hoan ca nhân loại, tọa lạc dưới chân dãy Tuyết Sơn hùng vĩ. Tại hoa viên này, hơn 2.600 năm trước, trên đường trở về quê hương của mình, hoàng hậu Maya đã hạ sanh Thái tử Siddhartha (Tất Đạt Đa). Đó là năm 623 trước Tây Lịch, nhân loại đã hoan ca chào đón Đấng Đại giác Thế tôn ra đời.Nơi đây còn lưu giữ những thánh tích quan trọng như: hồ Puskarni - nơi hoàng hậu Maya tẩy trần trước khi hạ sanh Thái tử; chùa Mayadevi - nơi bảo tồn nhiều di tích, trong đó có phiến đá in hình dấu chân Phật được phát hiện vào năm 1996, đánh dấu chính xác nơi Thái tử đản sanh..

2. Bồ Đề Đạo Tràng (Bodgaya): thánh tích thiêng liêng thứ hai ngập tràn thiêng khí

Dường như bất kỳ người con Phật nào cũng cảm nhận thấy sự linh thiêng và thanh tịnh khi đặt chân đến Bồ Đề Đạo Tràng. Chỉ cái tên ấy thôi cũng đủ rúng động lòng người hành hương chiêm bái. Và chỉ cái tên ấy thôi cũng đủ khiến cho bao nhiêu người quên đi cái đau trần thế, cảm nhận trọn vẹn khí thiêng an lành vẫn còn phảng phất đâu đó nơi mảnh đất này qua hơn 2.500 năm! Nơi đây còn hiện hữu: Cội Bồ Đề linh thiêng – nơi xưa kia sau 49 ngày đêm thiền định Thái Tử Tất Đạt Đa đã chứng thành Phật Quả, Tòa Kim Cang bằng đồng mạ vàng đánh dấu chính xác nơi Đức Phật thành đạo; Đại Tháp Giác Ngộ với kiến trúc kiên cố và linh thiêng, bẩy nơi Đức Phật ngự sau khi thành đạo….

3. Vườn Lộc Uyển (Sarnath) - thánh tích thiêng liêng thứ ba: vang vọng tiếng kinh xưa

Sau khi thành đạo dưới cội bồ đề tại Bồ Đề Đạo Tràng, Đức Phật đã đi bộ vượt hơn 250km, ngang qua sông Hằng để đến Vườn Lộc Uyển. Và tại đây, Tăng già đã hình thành, và cũng từ đây, những người con Phật có đầy đủ ba ngôi Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng. Đây cũng là nơi Đức Phật giảng bài kinh Chuyển Pháp Luân - bài kinh đầu tiên Đức Phật giảng cho năm anh em Ông Kiều Trần Như .

4. Câu Thi Na (Kushinagar): thánh tích linh thiêng thứ 4: Nỗi đau dâng trào

Đây chính là nơi Đức Từ phụ, sau 49 năm giáo hóa không mệt mỏi, đặt dấu chân lên khắp một vùng rộng lớn của lưu vực sông Hằng, Ngài đã nhập Vô dư y Niết bàn Đây cũng là nơi Đức Phật đã thuyết bài pháp cuối cùng, rằng: “Hãy ghi nhớ, tất cả các pháp hữu vi đều vô thường. Hãy tinh tấn, chớ có buông lung”. Thuyết xong, Ngài an nhiên thị tịch, bấy giờ Ngài vừa tròn 80 tuổi

Bên cạnh Tứ Động Tâm, chương trình sẽ đưa đoàn đến chiêm bái các thánh tích khác liên quan đến cuộc đời của Đức Phật hoặc các Thánh Tăng như: Khổ Hạnh Lâm (Núi Khổ Hạnh) - nơi đây Đức Phật đã tu 6 năm theo hướng khổ hạnh nhưng không đắc quả; Núi Linh Thứu: Nơi đây nhiều bài kinh quan trọng đã được đức Phật tuyên thuyết khi Ngài còn tại thế. Theo truyền thuyết của Đại thừa, tại núi này, đức Phật đã thuyết kinh Diệu Pháp Liên Hoa là bộ kinh quan trọng của Đại thừa Phật giáo, là kim chỉ nam của hành giả Pháp Hoa Tông; Trường Đại học Na Lan Đà: trường Phật giáo lớn nhất và cổ nhất trên thế giới nơi đã đạo tạo ra rất nhiều vị thánh tăng trong đó có một vị Thánh tăng được nhiều người biết đến đó là Ngài Huyền Trang (Đường Tam Tạng)

Thành Xá Vệ: nơi Đức phật dành 25 mùa an cư kiết hạ, nơi đây còn hiện hữu Tịnh Xá Ký Viên (Vườn Kỳ Đà – Cấp Cô Độc) huyền thoại, Cây Bồ Đề A Nan Đà được triết từ cây Bồ Đề gốc nơi Đức Phật thành đạo, Hương Thất của Phật Thích Ca xưa kia. Sông Hằng linh thiêng: theo truyền thuyết sông Hằng là con sông linh thiêng không chỉ đối với người Hindu, mà còn rất quan trọng đối với người Phật tử đại thừa vì xưa kia sau khi xá lợi của Đức Phật được phân chia cho tám quốc gia, Vua của thành Varanasi đã thả Xá Lợi Phật  xuống sông Hằng..

Và còn rất nhiều những địa điểm khác liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Đức Phật trong lịch trình hành hương

Quý vị - những người con Phật hãy trở về, dù chỉ một lần trong đời, được về với Cội nguộn của sự Giác ngộ để thấy, để biết, để tri ân Đức Phật và quan trọng hơn là tăng trưởng lòng tin vào Tam Bảo.


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
 
Tra cứu tour

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

 

 

 

 

 

Đăng ký nhận email

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 • Nguyễn SInh quân
  Tour nội địa - 0386.711.391
 • NGUYỄN THỊ HĂNG
  Tour quốc tế - 0359.794.937 
 • Nguyễn thị phương
  Phòng vé MB - 0968.624.822
 • TRẦN DUY LINH
  Phòng KD - 0904.430.781
 • nguyễn hữu phong
  Quản lý - 0983.533.881