Đang tải... Vui lòng chờ...

Hồ Núi Cốc (2 Ngày 1 Đêm)

Giá bán
950.000 ₫ / VND
 • Đánh giá
 • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:


Từ trung tâm thành phố Thái Nguyên, đi qua xã Tân Cương nổi tiếng với những cánh đồng chè xanh bạt ngàn, du khách sẽ đặt chân đến khu du lịch Hồ Núi cốc. Hồ Núi Cốc vốn dĩ là một hồ nhân tạo và được xây dựng thành một khu du lịch thu hút du khách đến với xứ sở chè này bởi nét đẹp thiên tạo gắn với câu chuyện tình đẹp đã đi vào ca khúc "Huyền thoại Hồ Núi Cốc" của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Đi thuyền trên hồ Núi Cốc

Truyền thuyết kể lại rằng, ngày xưa có một chàng trai nghèo tên là Cốc sống bằng nghề đốn củi đến nhà quan lang ở vùng gần sông Công, sông Gâm làm thuê. Quan lang này có một cô con gái xinh đẹp và hát hay, múa giỏi nức tiếng khắp vùng, đó là nàng Công. Duyên trời định đoạt, tiếng sáo chàng Cốc đã khiến trái tim người con gái rung động. Biết chuyện, quan lang nhốt nàng Công trong nhà và cho quân truy đuổi chàng Cốc. Chàng Cốc trở về quê chờ nàng Công đến khi cả tấm thân hóa thành quả núi, còn nàng Công thương nhớ chàng Cốc, khóc ròng rã đến khi nước mắt chảy dài thành sông. 

Hoàng hôn trên hồ Núi Cốc

Đến Hồ Núi Cốc du khách sẽ có dịp lênh đênh trên lòng hồ để ngắm nhìn, khám phá những đảo đất xinh đẹp những vẫn giữ nguyên nét hoang sơ như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Trong không gian tĩnh lặng thuyền nhẹ trôi, ta như cảm nhận rõ sự mênh mông của vùng hồ nên thơ, lung linh sắc màu huyền thoại của câu chuyện tình thủy chung người hóa núi, kẻ nước mắt chảy thành sông của Nàng Công và chàng Cốc.
 


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
 
Tra cứu tour

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

 

 

 

 

 

Đăng ký nhận email

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 • Nguyễn SInh quân
  Tour nội địa - 0386.711.391
 • NGUYỄN THỊ HĂNG
  Tour quốc tế - 0359.794.937 
 • Nguyễn thị phương
  Phòng vé MB - 0968.624.822
 • TRẦN DUY LINH
  Phòng KD - 0904.430.781
 • nguyễn hữu phong
  Quản lý - 0983.533.881