Đang tải... Vui lòng chờ...

QUẢNG BÌNH - QUẢNG TRỊ - CỬA LÒ 4Ngày 4Đêm

Giá thị trường 3.750.000 ₫
Giá bán
3.590.000 ₫
 • Đánh giá
 • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:


"Hỡi miền Bắc đó, nặng đôi vai

Gánh cả non sông, vượt dặm dài

Xẻ dọc Trường Sơn, đi cứu nước

Mà lòng phơi phới dậy tương lai!"

(Trích "Theo chân Bác" - Tố Hữu)

Những nẻo đường Trường Sơn

Những câu thơ như tái hiện lại một thời kỳ lịch sử bi hùng của dân tộc trong công cuộc giữ vững nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Với khẩu hiệu "nhằm thẳng quân thù mà bắn, quay nòng pháo theo bánh xe lăn, máu có thể đổ, đường không tắc, còn người, còn xe, còn hàng, tất cả vì miền Nam ruột thịt", biết bao lớp người, bao thế hệ đã lên đường theo tiếng gọi của trái tim với hành trang là tình yêu đất nước. Bao người ra đi, bao người nằm xuống mà vẫn "phơi phới dậy tương lai". Để tỏ lòng thành kính và biết ơn những anh hùng của Tổ quốc, du lịch Việt Phong tổ chức chương trình: "Thăm quan về lại chiến trường xưa" để kết nối những tâm hồn, con người, mảnh đất đã làm nên lịch sử của dân tộc.

Bắc cầu qua sông, suối để lưu thông trên tuyến đường Trường Sơn

Hành trình "Thăm quan về lại chiến trường xưa" sẽ đưa ta đến với con đường huyền thoại Trường Sơn, nơi đây năm 1959 với sự kêu gọi và Đảng và Hồ Chí Minh bao thế hệ người Việt Nam đã vượt đại ngàn miền Trung với nghị lực lao động, tinh thần chiến đấu, hy sinh, kiên cường bất khuất để mở ra một trang vàng lịch sử với con đường Trường Sơn - con đường huyền thoại của lịch sử dân tộc để tiếp tế cho miền Nam ruột thịt. Biết bao người đã nằm xuống nơi đây, trên khắp nẻo tuyến đường Trường Sơn, để tưởng niệm, tôn vinh những người con thân yêu của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, Trung ương Đảng và Bộ Quốc phòng đã phê chuẩn cho xây dựng nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn tại địa bàn tỉnh Quảng Trị. Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn hiện đã trở thành nơi an nghỉ của 10.333 liệt sỹ, trong đó có những bia mộ "vô danh".

Đài tưởng niệm tại nghĩa trang Trường Sơn

Rời nghĩa trang Trường Sơn ta tiếp tục hành trình đến với nấm mồ chung của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong trận chiến 81 ngày đêm năm 1972 để giữ vững từng mét vuông đất - thành cổ Quảng Trị. Năm 1972 sau khi để mất Quảng Trị, Mỹ - ngụy đã điên cuồng mở cuộc phản kích tái chiếm Quảng Trị với một lực lượng hùng hậu: với sự hỗ trợ của hạm đội tên lửa Mỹ, hàng loạt máy bay ném bom B52, một khối lượng bom đạn khổng lồ mà ước tính khoảng 328.000 tấn bom đạn, trung bình mỗi chiến sỹ của ta phải gánh chịu 100 tấn bom, 200 quả đạn pháo. Nhưng với tinh thần anh dũng, kiên cường, bất khuất nên dù vác trên mình thương tích nhưng các anh vẫn chiến đấu ngoan cường, quyết không rời trận địa chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, cứ người này ngã xuống người khác lại đến thay, có khi lớp này vừa đến, hôm sau lớp khác đến thay "mỗi mét vuông dất mà các chiến sỹ ta dành lại được ở thành cổ Quảng Trị thực sự là một mét vuông máu của các anh đã đổ xuống". Nơi đây đã chôn vùi bao nhiêu lớp người, bao nhiêu thế hệ, cho đến bây giờ vẫn không tìm thấy được thi thể các anh, nơi đây đã trở thành nầm mồ chung cho các chiến sỹ đã anh dũng bảo vệ mảnh đât này.

Cổng chính Thành cổ Quảng Trị

Bảo tàng trong thành cổ Quảng Trị

Tiếp tục hành trình ta đến thăm viếng nghĩa trang Đường 9 nằm trên một vùng đồi, mặt quay ra hướng quốc lộ 9. Trong cuộc kháng chiến chồng Mỹ cứu nước, đường số 9 là một con đường chiến lược nối liền từ biên giới Việt Lào về tới Đông Hà. Dọc trục đường số 9, Mỹ - ngụy đã cho xây dựng các căn cứ quân sự, các cứ điểm và lô cốt nhằm cắt đứt sự chi viện của miền Bắc cho chiến trường miền Nam. Đường 9 đã đi vào huyền thoại của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ bởi những chiến công hào hùng và oanh liệt, cũng chính nó góp phần tạo nên nỗi ám ảnh, kinh hoàng cho binh lính Mỹ và ngụy trong những năm 1965 - 1972. Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ với đầu đủ của ba thứ quân: bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu phục vụ chiến đầu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đài tưởng niệm nghĩa trang Đường 9

Xe bon bon đưa ta rời xa đường 9 huyền thoại để đến với "tọa độ chết" - ngã ba Đồng Lộc, cái tên ấy đã trở thành thân quen đối với bất kỳ ai dù chưa một lần đến nơi này - nơi đây gắn liền với sự hy sinh của 10 cô gái thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam. Ngắm nhìn cảnh quan nơi đây ta khó lòng có thể hình dung được nơi đây 45 năm trước lại được mệnh danh là "tọa độ chết", là "túi bom" mà đế quốc Mỹ thả xuống nhằm ngăn chặn thông thương chi viện cho miền Nam. 

Những nữ thanh niên xung phong lấp hố bom đảm bảo tuyến đường lưu thông tiếp viện cho miền Nam ruột thịt tại Ngã Ba Đồng Lộc 

Đoàn xe vận tải vượt "túi bom" - Ngã Ba Đồng Lộc để tiếp viện miền Nam kháng chiến

Hành trình "Thăm quan về lại chiến trường xưa" sẽ tái hiện lại một thời kỳ lịch sử bi hùng của cả dân tộc, đất nước hướng về miền Nam ruột thịt, đồng thời thể hiện lòng biết ơn, tri ân với những đồng đội, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì tự do, độc lập của đất nước.
 

 

Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
 
Tra cứu tour

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

 

 

 

 

 

Đăng ký nhận email

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 • Nguyễn SInh quân
  Tour nội địa - 0386.711.391
 • NGUYỄN THỊ HĂNG
  Tour quốc tế - 0359.794.937 
 • Nguyễn thị phương
  Phòng vé MB - 0968.624.822
 • TRẦN DUY LINH
  Phòng KD - 0904.430.781
 • nguyễn hữu phong
  Quản lý - 0983.533.881