Đang tải... Vui lòng chờ...

Theo dấu chân Phật tổ tại Luang Prapang Lào (6 ngày 5 đêm)

 • Đánh giá
 • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:


“Đất nước triệu voi” hay “Xứ sở Champa” là những cái tên được gọi dành cho đất nước Lào – Quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á không có biển chỉ có núi non và rừng xanh bạt ngàn bao quanh với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, yên bình và hiền hòa.

Đến với Lào là đến với xứ sở của Phật giáo, nơi có tỉ lệ chủa so với dân cao nhất thế giới với tổng cộng 1.400 ngôi chùa trên tổng 6 triệu dân. Phật giáo du nhập vào “Đất nước triệu voi” rất sớm với cả 2 trường phái của Phật giáo: Phật giáo Nam Tông (Phật giáo nguyên thủy hay còn gọi là phật giáo tiểu thừa), Phật giáo Bắc Tông (hay còn gọi là phật giáo đại thừa). Trong đó số Phật giáo Nam Tông được phát triển mạnh và chiếm phần đa với các ảnh hưởng về tinh thần, văn hóa, kiến trúc sâu sắc và mạnh mẽ trong đời sống.

“Theo dấu chân Phật Tổ tại Luang Prabang” sẽ đưa Quý vị trải nghiệm, hòa mình với đời sống tâm linh của “xứ sở Champa” với những điểm đến làm nao lòng du khách trong hành trình:

 - Thủ đổ Viên Chăn: mang trong mình vẻ đẹp không diễm lệ nhưng kín đáo và dịu dàng, cũng không ồn ào náo nhiệt với nhiều trung tâm thương mại mà thanh bình với những ngôi chùa trăm năm để Viêng Chăn xứng đáng là một trong ba trung tâm Phật giáo lớn nhất của Lào:

 - Chùa Thạt Luổng: chính là tòa lâu đài tráng lệ, đồ sộ nằm ở trung tâm kinh thành với tháp nhọn vàng rực rỡ kiêu hãnh vươn lên giữa bầu trời xanh yên ả của Viên Chăn.

 - Chùa Sisaket: được xây dựng vào thế kỷ XVII, vòng theo bờ tường bao quanh gian chính điện là hàng ngàn ô nhỏ, mỗi ô chứ 2 pho tượng phật nhỏ được đúc bằng loại đồng quý. Đáng chú ý, trong gian chính điện và một vài gian xung quanh, có rất nhiều pho tượng cổ bằng đồng mạ vàng rất quý hiếm.

 - Vườn tượng Phật: nằm cách thủ đô Viên Chăn khoảng 28km về phía đông, nằm bên bờ sông Mê Kông. Tới đây, du khách sẽ choáng ngợp khi thấy hàng trăm bức tượng được xây đắp bằng bê tông theo thần thoại, điển tích Phật Giáo. Ngoài các tượng Phật, còn có rất nhiều tượng thần linh, ác quỷ, nhạc công, vũ nữ và con linh thú hình thù kỳ quái được đúc bằng xi măng, tạo cho du khách cảm nhận được sự yên tĩnh, thanh bình của nơi đây.

 - Cố đô Luang Prabang: là thủ đô của Vương triều Lan Xang (Triệu Voi) thế kỷ 14 thời kỳ hưng thịnh của đất nước triệu voi dưới triều vua Xê-tha-thi-lát cho đến năm 1545. Luang Prabang là một di sản thế giới được Unessco công nhận năm 1995 với nhiều công trình kiến trúc cổ xưa:

 - Chùa Xieng Thong: là chùa vàng ở cố đô, ở phía bắc bán đảo Luang Prabang. Đây là một chùa quan trọng nhất của Lào. Trong chùa bảo tồn các di tích, tinh thần tôn giáo, hoàng gia và nghệ thuật truyền thống Lào. Chùa xây dựng năm 1559-1560 do hoàng gia bảo trợ, và vua lên ngôi ở đây. Các đường nét chạm khắc trong chùa thể hiện cuộc đời của phật tổ, về luân hồi.

 - Núi Phousi: ngay ở trung tâm Luang Prabang là núi thiêng Phousi. Trên đỉnh núi là tháp That Chomsi cao 20m. Để lên đến đỉnh, du khách phải leo 328 bậc con đường lát đá. Đứng trên đỉnh núi có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Luang Prabang và khu vực chung quanh cũng như ngã ba sông Khan chảy vào sông Mekong.

 - Hoàng cung: Phía chân núi Phousi về hướng Mekong là hoàng cung dành cho vua Sisavangvong được xây dựng năm 1904, hiện nay khu này được dùng làm bảo tàng quốc gai với nhiều tượng phật cổ, trống đồng, ngà voi, và nhiều hiện vật cổ khác.

 - Đặc biết khi đến với cố đô Luang Prabang, Quý vị còn cơ hội chứng kiến một hình ảnh vô cùng đẹp và thanh bình đó là hình ảnh tăng đoàn trong màu áo cà sa vàng rực đi khất thức vào buổi sáng sớm. Hình ảnh này gợi nhớ lại hình ảnh Đức Phật Thích Ca cùng tăng đoàn lúc tại thế cũng đi khất thực như vậy.. Bất chợt trong lòng chúng ta, những người con Phật một cảm giác buồn vui lẫn lộn , buồn vì không được tận mắt thấy được Đức Thế Tôn, vui vì Giáo Pháp của Ngài luôn được trường tồn mặc cho thời gian cứ lặng lẽ trôi,để từ đó cũng cố thêm niềm tin cho các Phật tử trên con đường tu học, luôn luôn tin vào Tam Bảo


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
 
Tra cứu tour

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

 

 

 

 

 

Đăng ký nhận email

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 • Nguyễn SInh quân
  Tour nội địa - 0386.711.391
 • NGUYỄN THỊ HĂNG
  Tour quốc tế - 0359.794.937 
 • Nguyễn thị phương
  Phòng vé MB - 0968.624.822
 • TRẦN DUY LINH
  Phòng KD - 0904.430.781
 • nguyễn hữu phong
  Quản lý - 0983.533.881