Đang tải... Vui lòng chờ...

Tìm hiểu Phật giáo Nam Tông tại Campuchia (5 ngày 4 đêm)

Giá bán
1.000 ₫
 • Đánh giá
 • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:


“Sống vào chùa gửi thân, chết vào chùa gửi cốt”, dù vô chùa tu hay ở nhà thì cũng đều là con Phật, đi tu không phải để trở thành Phật, mà tu để làm người - đây là quan niệm của các phật tử theo trường phái Phật Giáo Nam Tông – Phật giáo tiểu thừa, cội nguồn khởi sinh của Phật Giáo.

Kể từ khi Phật giáo được du nhập vào Campuchia, Phật giáo đã tạo nên bản sắc văn hóa riêng của nơi đây, khi quốc gia hưng thịnh cũng là thời điểm phật giáo được phát triển đến đỉnh cao mà cho tới ngày nay vẫn còn lưu giữ những kiến trúc gắn liền với từng thời kỳ như: Angkor thom, chùa Taprohm, Angkor Wat,…Chính bởi sự hiện hữu của những quần thể kiến trúc phật giáo này mà Campuchia còn được gọi là Vương Quốc Chùa Tháp.

Trong chương trình hành hương, chiêm bái “Tìm hiểu Phật Giáo Nam Tông”, Qúy vị sẽ chiêm bái hai thành phố chính của Đất nước Chùa Tháp: Xiêm Riệp và thủ đô Phnôm Pênh:

1. Xiêm Riệp nổi tiếng với những đền đài cổ kính mà điển hình là quần thể Đền đài Angkor – biểu tượng của đế chế Khmer, được xây dựng từ thế kỷ X đến đầu thế kỷ XIII gồm các công trình kiến trúc:

Angkor Wat (tiềng Việt là Đền Đế Thiên): Công trình bằng đá xanh với sơ đồ ngũ điểm, được công nhận là du sản văn hóa thế giới. Đền được xây dựng từ thế kỷ XII theo phong các Hindu, mang dáng dấp hình ảnh “núi vũ trụ Meru” thờ thần Visnu. Về sau khi vương triều Khmer theo Phật giáo, Angkor Wat trở thành linh đền thờ Phật. Kiến trúc nơi đây được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật và kiến trúc Khmer.

Angkor Thom (tiếng Việt là Đền Đế Thích): Trung tâm của thành phố Angkor Thom xưa kia là đền Bayon (đến Phật 4 mặt) hùng vị và kỳ bí: với 54 ngọn tháp cao từ 25-43m. Mỗi tháp có 4 mặt tạc theo Phật thoại. Tổng cộng gồm 216 khuôn mặt với những nụ cười huyền bí.

Đền Ta Prohm: Ngôi đền thờ mẹ của vua nằm giữa rừng cây Knia và Tung. Đặc biệt những bộ rễ cây Tung khổng lồ phủ lên tường thành cổ kính và ngạo nghễ, đền được xây dựng từ thế kỷ thứ XII theo phong cách phật giáo.

2. Về với Thủ đô Phnom Penh, Quý vị sẽ được tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như:

Khu vực Hoàng Cung và Chùa Bạc tạo thành một quang thể kiến trúc độc đáo, tráng lệ, là biểu tượng của cả vương quốc Campuchia. Toàn bộ công trình nắm quay mặt ra bờ sông bốn mặt. Hoàng Cung là nơi sinh hoạt của quốc vương và hoàng gia, cũng là nơi diễn ra các nghi thức ngoại giao và nghi lễ của Hoàng gia Campuchia. Chùa Bạc hay còn gọi là Chùa Phật Ngọc Lục Bảo. Nền Chùa được lát bởi 5329 miếng bạc, mỗi miếng nặng trên 1kg. Chính vì lý do đó Chùa được gọi là Chùa Bạc. Chùa Bạc còn là ngôi chùa lưu giữ rất nhiều những bảo vật quý của Hoàng gia trong đó có pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối cao gần 2m, nặng 90kg được gắn bởi 2086 viên kim cương lớn nhỏ, hay pho tượng Phật bằng Ngọc bích cao gần 1m …

Wat Phnom (Chùa Bà Pênh): đây là một ngôi chùa lịch sử và linh thiêng nhất ở thủ đô Phnom Penh. Truyền thuyết kể lại rằng sự ra đời của Wat Phnom gắn chặt với sự khởi đầu của Phnôm Pênh. Người ta kể rằng năm 1372 bà Penh (Yea Penh) vớt được một cây gỗ trôi dạt trên sông. Bên trong cây gỗ là 4 bức tượng Phật. Bà đã cho đắp một ngọn đồi (phnom có nghĩa là đồi) và một ngôi chùa nhỏ (wat) ở khu vực mà ngày nay gọi là Wat Phnom. Sau này, khu vực xung quanh được gọi theo ngọn đồi (Phnom) và người tạo ra nó (Penh), vì thế mà có Phnom Penh.

Đến với chương trình hành hương chiêm bái Vương Quốc Chùa Tháp Campuchia là dịp để Quý vị được hiểu biết sâu hơn về Phật giáo Nam Tông hay còn là Phật giáo Nguyên Thủy; những chế luật này có từ thời Đức Phật tại thế vẫn còn được gìn giữ và bảo tồn gần như nguyên vẹn.


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
 
Tra cứu tour

Vé máy bay

 

Tour ghép khách

Việt Phong trân trọng gửi đến Quý khách các chương trình khởi hành ghép khách sau

 

 

 

 

 

Đăng ký nhận email

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 • Nguyễn SInh quân
  Tour nội địa - 0386.711.391
 • NGUYỄN THỊ HĂNG
  Tour quốc tế - 0359.794.937 
 • Nguyễn thị phương
  Phòng vé MB - 0968.624.822
 • TRẦN DUY LINH
  Phòng KD - 0904.430.781
 • nguyễn hữu phong
  Quản lý - 0983.533.881