THIỀN VIỆN TRÚC LÂM - ĐỀN MẪU TÂY THIÊN 01 NGÀY

Đánh giá
Khởi hành: Cập nhật
Nơi khởi hành: Đang cập nhật
350.000₫ 400.000₫

CHƯƠNG TRÌNH DU XUÂN ĐẦU NĂM CẦU BÌNH AN

TẠI THIỀN VIỆN TRÚC LÂM – ĐỀN MẪU TÂY THIÊN

Thời gian: 01 ngày

                                                                        Phương tiện: Ô Tô                                                                       

Sáng: Xe & HDV của VPTOUR đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi thăm quan khu du lịch Tây Thiên -Vĩnh Phúc, cho dù đã qua nhiều thế kỷ, Tây Thiên vẫn giữ được những nét đẹp thiên nhiên kỳ thú. Đến với Tây Thiên, du khách vừa được tỏ lòng tôn kính với Đức Phật, Quốc Mẫu Tây Thiên Năng Thị Tiêu (vợ Vua Hùng), người đã có công lập binh mã giúp Vua Hùng đánh giặc giữ nước, lại vừa được ngắm cảnh núi non hùng vĩ. Đoàn tới nơi, Quý khách vào thăm quan và lễ tại đền Trình, tiếp tục chương trình thăm quan quý khách  đi bộ men theo dòng suối nước róc rách trong vắt để ngắm cảnh sơn thuỷ Tây Thiên.  Quý khách thăm và lễ tại Đền Trung, đền Thượng, đền Mẫu, tham quan suối Giải Oan, Thác Bạc, Suối vàng,….

12h00: Đoàn xuống núi, quay về Thiền Viện Trúc Lâm dùng bữa cơm chay tại Thiền Viện.

Chiều: Sau bữa trưa, quý khách bắt đầu thăm quan Thiền Viện Trúc Lâm, là "Viện nghiên cứu" về thiền thuộc phái Trúc Lâm, là một trong ba thiền viện lớn nhất của Việt Nam. Nằm trên quả đồi với diện tích rộng khoảng 4,5ha, rừng ngoại vi rộng 50ha, nằm trên độ cao khoảng 300m so với mực nước biển, công trình mang đậm dấu ấn một ngôi chùa Việt Nam với phong cách kiến trúc đương đại. Phía sau chùa là núi rừng xanh tươi, trước là một cánh đồng thẳng cánh cò bay. Lên đến tầng cao nhất của Thiền Viện, quý khách như được phóng tầm nhìn từ Thiên Đình xuống hạ giới một quang cảnh hiếm nơi nào có được.

Đoàn đi làm lễ cầu an, sau đó đưa đoàn đi thăm quan Thiền Viện bao gồm: Cổng Tam Quan, Chính điện (Đại hùng bửu điện) thờ tượng Phật Tổ  nằm chính giữa Thiền Viện. Bên trái tòa chính điện là Lầu Chuông, bên phải là Lầu Trống. Trống được làm từ gỗ mít rừng Gia Lai, có đường kính lên đến 1,5m, dài 2m; Chuông có trọng lượng 2 tấn, Phía sau chính điện là Nhà Tổ thờ tượng Trúc Lâm tam tổ (Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang). Các bức tượng Phật ở chính điện và Nhà Tổ đều được làm từ đá sa thạch (loại đá người Chăm và người Ai Cập thường dùng để tạc tượng) có độ bền lâu dài. Tiếp tục thăm Nhà sách bán kinh phật và Đồ lưu niệm, Thư Viện, Khu nội viện gồm tăng đường, thiền đường và trai đường. 

Chiều muộn: Đoàn lên xe khởi hành về điểm hẹn. Chia tay & tạm biệt quý khách. Chúc quý khách có một chuyến đi thật sự ý nghĩa.

Gía dịch vụ trọn gói cho 1 khách là: 490,000 vnđ/ khách        

DỊCH VỤ BAO GỒM:

 •  Xe  máy lạnh đời mới đưa, đón  đoàn theo chương trình
 • Một bữa trưa (tiêu chuẩn 100.000 vnđ/khách)
 • Vé thắng cảnh vào cửa một lần tại các điểm tham quan
 • Bảo hiểm du lịch mức đền bù tối đa 20.000.000 vnđ/vụ
 • HDV tiếng việt kinh nghiệm theo suốt chuyến đi.
 • Nước uống hàng ngày (1 chai/1 ngày)

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:

 • Đồ uống và các chi phí cá nhân khác,
 • Thuế VAT
 • Giá vé cáp treo khứ hồi 240.000đ cho người lớn
 • Xe điện 20.000đ/người/ 1lượt
 • Tiền bồi dưỡng cho HDV&Lái xe
 • Các chi phí khác

 

 

VN EN