Vòng Quanh Thế Giới

Bức họa tàng hình trên hè phố Seattle

24/09/2019 Bởi:Admin
Bức họa tàng hình trên hè phố Seattle

Dùng một loại sơn công nghệ mới của Đức, từng được dùng trong ngành công nghiệp đóng tầu, loại sơn này sẽ làm lệch hướng đi của bất kỳ chất lỏng nào khi tiếp xúc với chúng. Vì thế thay vì nước mưa ngấm xuống đường thì nước mưa sẽ bị trẩy đi ra các chỗ khác, tạo nên những bức tranh lạ mắt mỗi khi trời mưa.

Chỉ khi nào bị ướt, những bức vẽ mới hiện rõ trên vỉa hè khiến đa số dân địa phương cũng như du khách bất ngờ. Tác giả những bức vẽ là một nghệ sĩ sống tại Seattle – Mỹ có tên Peregrine Church.

Anh gọi những sản phẩm này là “tuyệt phẩm mưa” bởi không ai có thể nhìn thấy chúng trong điều kiện thời tiết nắng ráo. Nhưng khi mưa xuống làm ẩm vỉa hè, những bức vẽ mới ló ra, thể hiện thông điệp của tác giả đến bất cứ ai vô tình bước chân qua.

Church bắt đầu công việc này một cách tình cờ, sau khi anh biết chắc chắn hành động của mình không vi phạm pháp luật chính quyền thành phố. Lớp sơn được anh khẳng định là vô hại, cũng không bền và bản thân thực hiện với mục đích phi lợi nhuận.

Độ bền các bức vẽ tùy thuộc vào số lượng người đi lại trên vỉa hè nhưng Church ước tính chất liệu tàng hình này của anh có thể tồn tại từ 4 tháng đến một năm.

Mỗi bức vẽ đều mang một thông điệp nhất định nhưng đều chung ý tưởng là mong bất cứ ai nhìn thấy chúng đều cảm thấy vui vẻ và mỉm cười vì bất ngờ.

Church cho biết thêm anh đã lấy cảm hứng từ ý tưởng về một loại sơn tường chống tiểu bậy ở Đức vừa được công bố hôm đầu tháng.

Viết bình luận
VN EN