Tin tức hành hương

Các kỳ quan tôn giáo nổi tiếng linh thiêng của châu Á (P1)

24/09/2019 Bởi:Admin
Các kỳ quan tôn giáo nổi tiếng linh thiêng của châu Á (P1)

Những công trình, địa danh Phật giáo cực kỳ ấn tượng ở khắp các quốc gia châu Á:

Chùa Shwedagon, Myanmar: Ngôi chùa vàng khổng lồ ở thành phố Yangon là một trong những địa danh Phật giáo lớn nhất đất nước. Nơi đây được cho là có 8 sợi tóc của Phật, được xây dựng từ thế kỷ 6-10 và được mạ vàng vào thế kỷ 15. Thời điểm đẹp nhất khi đến chùa là vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn.

Đền Angkor Wat, Campuchia: Angkor Wat trở thành biểu tượng của đất nước Campuchia và cũng là một kỳ quan tôn giáo trong suốt 1.000 năm. Nhiều du khách thích đến Angkor Wat lúc mặt trời mọc để có được cảnh tượng huy hoàng.

Bảo tháp Boudhanath, Nepal: Nằm ở ngoại ô thủ đô Kathmandu, Boudhanath là nơi hành hương cho các tín đồ Phật giáo Tây Tạng. Bảo tháp Boudhanath cao 36 m, tồn tại từ thế kỷ thứ 5, là bảo tháp lớn nhất thế giới có chứa hài cốt của một nhà sư. Tháp có đường kính trên 100 m, chiều dài từ bức tường này đến bức tường kia gần bằng chiều dài của một sân bóng đá.

Đền Bagan, Myanmar: Sau Angkor Wat, đây là quần thể đền đài nổi tiếng thứ 2 ở Đông Nam Á. Hơn 2.000 ngôi đền Phật giáo có từ thế kỷ 11 nằm rải rác khắp vùng đồng bằng khô cằn bên dòng sông Ayeyarwady thơ mộng, tạo nên một kỳ quan tuyệt đẹp. Một trong những hoạt động được ưa thích của du khách khi đến đây là bay trên những khinh khí cầu để ngắm toàn cảnh Bagan lúc bình minh.

Tu viện Paro Taktsang, Bhutan: Đây là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Bhutan có tên gọi đầy đủ là tu viện Taktsang Palphug, tên tiếng Anh là The Tiger’s Nest Monastery (tu viện Hang Cọp). Tu viện nằm trên một vách núi đá, nhìn xuống thung lũng Paro, có độ cao hơn 3.000 m so với mực nước biển, gắn liền với quá trình tu tập và hành đạo của ngài Padmasambhava, người mang Phật giáo Mật tông từ Ấn Độ sang Tây Tạng đầu thế kỷ thứ 7.

Tháp Borobudur, Indonesia: Một trong những cảnh bình minh đẹp nhất thế giới là ở tháp Borobudur, trên đảo Java, Indonesia. Borobudur nằm trên đỉnh đồi, xung quanh là rừng núi và những ngọn núi lửa. Ngọn tháp được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 8-9 dưới vương triều Sailendra vốn sùng đạo Phật. Cấu trúc gồm 12 nền lộ thiên to chồng lên nhau tạo thành một khối cao 42, chiều dài mỗi cạnh nền dưới cùng là 123 m.

Đền Tiger Cave, Thái Lan: Ngôi đền mang tên hang cọp bởi trong hang có dấu chân cọp in trên đá. Đền nằm giữa bốn bề rừng và núi đá vôi ở độ cao 278 m, là nơi thiền tịnh cho những tín đồ Phật giáo.

Núi Kailash, Tây Tạng: Hàng ngàn người hành hương không ngại xa xôi hiểm trở đến vùng núi Kailash hẻo lánh mỗi năm. Núi Kailash là nơi linh thiêng duy nhất trên thế giới được tín đồ của Phật giáo, Ấn Độ giáo, Kỳ Na giáo và đạo Bonpo coi là vùng đất linh thương, quê hương của các vị thánh, thậm chí còn được coi là nơi khai sinh ra thế giới.

Thúy Nguyễn – Ảnh: Huffington Post

theo Zing News

Viết bình luận
VN EN