Khám Phá Các Điểm Đến Du Lịch

Chuyến đi du xuân lễ chùa đầu năm của Việt Phong

24/09/2019 Bởi:Admin
Chuyến đi du xuân lễ chùa đầu năm của Việt Phong

Hàng năm cứ mỗi dịp tết đến xuân về, các thành viên trong đại gia đình Việt Phong lại cùng nhau tổ chức những chuyến đi hành hương, lễ chùa cầu mong may mắn và sức khỏe cho bản thân và gia đình của mình. Năm nay chùa Ba Vàng, chùa Côn Sơn, đền Kiếp Bạc là điểm đến cho chuyến đi hành hương của Việt Phong.

Chùa Ba Vàng hay còn gọi là Bảo Quang Tự được chứng minh là có từ những năm thế kỷ thứ 13. Sau nhiều lần trùng tu và bảo dưỡng, đến năm 2011 đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng với người dân đóng góp và một lần nữa tu bổ và xây dựng lại chùa với quy mô lớn và khang trang hơn. Sau 3 năm xây dựng, vào ngày 09/03/2015 chùa Ba Vàng tổ chức đại lễ khánh thành và bắt đầu được đưa vào sử dụng. Chánh điện chùa Ba Vàng được xác lập là Chánh điện lớn nhất Việt Nam do tổ chức Ghi nét Việt Nam công nhận. 

Chùa Một Cột trước cổng vào chùa Ba Vàng

Chính điện chùa Ba Vàng

Bên trong Chánh điện

Tranh vẽ về cuộc đời của đức Phật trong Chánh điện

Tranh vẽ trong Chính điện 

Quang cảnh chùa Ba Vàng:

Tượng Phật A Di Đà

Các thành viên trong đại gia đình Việt Phong

Sau chuyến đi đến chùa Ba Vàng, tiếp tục cuộc hành trình đến với khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc. 

Chùa Côn Sơn được xây dựng từ thế kỷ thứ 12, do nhà sư Pháp Loa xây dựng và để cho thiền sư Huyền Quang trụ trì. Thời nhà Trần, chùa Côn Sơn là một trong 3 trung tâm của Thiền Phái Trúc Lâm cùng với Yên Tử và chùa Quỳnh Lâm, Quảng Ninh

Lối vào chùa Côn Sơn

Đền Kiếp Bạc cách Côn Sơn 5km. Kiếp Bạc là tên ghép từ 2 làng Vạn Yên (làng Kiếp) và Dược Sơn (làng Bạc). Vào thế kỷ thứ 13, nơi đây là nơi đóng quân và là phủ đệ của Trần Hưng Đạo - người anh hùng dân tộc đã chiến thắng quân Nguyên Mông đem lại hòa bình và ấm no cho người dân. Phía trước đền có cổng lớn có ba cửa ra vào nguy nga, đồ sộ. Trên trán cổng mặt ngoài có bốn chữ "Hưng thiên vô cực", dưới có 5 chữ "Trần Hưng Đạo Vương từ".

Đền Kiếp Bạc - nơi thờ vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo

Viết bình luận
VN EN