Tin Tức Du Lịch

Kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Thái Lan

24/09/2019 Bởi:Admin
Kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Thái Lan

 

Không thể phủ nhận việc Thái Lan đang dần trở thành một trong những cái tên hot nhất ngành du lịch Đông Nam Á. Đồ ăn ngon, giá rẻ, nền văn hóa độc đáo thú vị, thủ đô Bangkok sôi động  náo nhiệt, những thành phố biển đẹp như mơ,… Khi bạn phải lòng tất cả những thứ đó và đang có dự định đi du lịch Thái Lan trong năm nay thì ở bài viết này du lịch Việt Phong sẽ chia sẻ cho bạn về những kinh nghiệm cần thiết trước khi bạn lên đường bay sang xứ sở chùa Vàng.

Hộ chiếu phải được chuẩn bị cẩn thận

Việt Nam là quốc gia nằm trong khối Asean và được áp dụng chính sách thỏa thuận miễn visa song phương Việt-Thái nên du khách Việt được miễn visa nhập cảnh vào Thái Lan và thời gian lưu trú lên đến 30 ngày. Nhưng hộ chiếu (passport) là điều bắt buộc phải có mỗi khi bạn xuất cảnh khỏi Việt Nam và đến bất cứ đất nước nào trên thế giới. Vì vậy nếu bạn chưa có passport thì hãy nhanh chân đi chuẩn bị trước chuyến đi của mình ít nhất 14 ngày. Lệ phí thường phải trả cho cuốn hộ chiếu là 200.000VNĐ và thời hạn sử dụng là 5-10 năm tính từ thời điểm làm. Nếu có thể, bạn nên làm ngay từ bây giờ vì thời  gian sử dụng chúng cũng khá lâu dài.

 

kinh_nghiem_bo_tui_khi_di_du_lich_thai_lan

 

 

Đổi tiền trước khi đi du lịch.

Đơn vị tiền tệ của Thái là Baht. Tiền giấy Thái có mệnh giá lần lượt là 1,000 baht, 500 baht, 100 baht, 50 baht, 20 baht, 10 baht, 5 baht, 1 baht và và tiền xu là 50 Satang, 25 Satang.

1 Baht = 700 VNĐ, 1 USD = 30 Baht

Bên cạnh đó, bạn chỉ nên đem theo tối đa 10.000 Baht vì nếu vượt khỏi số tiền đó, bạn sẽ phải khai báo khi nhập cảnh, rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Ngoài ra, mỗi người không được phép mang lượng tiền mặt trên 50.000 Baht ra khỏi Thái. Đừng quên đem theo một ít đô la Mỹ để dự phòng những trường hợp khẩn cấp nếu tiền Thái bạn lỡ không mang theo đủ.

 

kinh_nghiem_bo_tui_khi_di_du_lich_thai_lan

 

Hành lý mang đi du lịch Thái

Sau đây là, một số lưu ý cơ bản bạn nên tham khảo:

- Thái Lan có thời tiết giống với TP. Hồ Chí Minh (nhiệt độ từ 20- 32oC) nên bạn hãy mang theo quần áo mùa hè, ô, và giày thể thao, giày đế thấp hoặc xăng đan để được thuận tiện thoải mái trong quá trình di chuyển tham quan.

-Trang bị đầy đủ đồ dùng cá nhân: thuốc, bàn chải, kem đánh răng.

- Không mang theo các vât dụng kim loại sắc nhọn như: dao, kéo, dĩa,…nếu không thật sự cần thiết.

- Những người có con nhỏ hoặc người khó ăn nên cầm theo một ít ruốc, đồ ăn đóng hộp, đồ ăn liền,… trong trường hợp không làm quen được với thức ăn địa phương.

- Du khách đến du lịch Thái Lan được phép mang vào Thái Lan các loại hàng miễn thuế gồm 200 điếu thuốc lá và một lít rượu vang hay rượu mạnh.

 

 

 Một số điều nên và không nên làm ở Thái Lan

NÊN:

- Mặc đồ lịch sự (không mặc quần ngắn, áo ba lỗ…) khi thăm quan đền, chùa.

- Luôn tôn trọng với người lớn tuổi hơn mình (người bán hàng ngoài chợ, chú lái xe tuktuk)

- Học cách chào Wai – kiểu chào truyền thống của người Thái.

- Hãy để giày dép bên ngoài khi vào nhà của một người Thái. Tốt nhất khi vào nhà của một người Thái bạn cần quan sát xem họ có mang dép vào nhà không.

 

KHÔNG NÊN:

- Không tỏ thái độ bất kính đối với nhà vua và Hoàng gia

- Không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật: điều này sẽ làm người Thái đánh giá bạn là người bất lịch sự. Khi ngồi đừng bao giờ để bàn chân của bạn hướng vào tượng Phật trong nhà.

- Không được sờ vào đầu trẻ em dù là vuốt ve.

- Không được ôm hôn nơi công cộng.

- Đừng bao giờ to tiếng tại nơi công cộng cho dù bạn đang trong cơn giận dữ.

- Không nên chấp nhận những lời đề nghị từ những người lạ (thường là người Thái). Họ sẽ đưa bạn đến những địa điểm ăn uống, lưu trú, mua sắm… Tất nhiên việc đó sẽ mang lại lợi ích cho họ (được hưởng hoa hồng từ các dịch vụ nói trên).

- Đối với các loại đồ cổ và tượng Phật, bạn chỉ nên tham quan và tìm hiểu vì đó là loại hàng cần phải có giấy phép khi xuất cảnh.

- Dù bạn là khách nhưng đừng bao giờ gọi người phục vụ bằng cách dùng tay ra hiệu với các ngón tay hướng lên (ngửa). Bạn có thể nắm bàn tay lại khi vẫy gọi hoặc sấp bàn tay lại.

 

kinh_nghiem_bo_tui_khi_di_du_lich_thai_lan

 

Cách gọi điện thoại khi du lịch Thái Lan

Có 2 cách sử dụng điện thoại tại Thái Lan:

  1. Quay số tại điện thoại công cộng: Bạn nên mua card điện thoại quốc tế của Thái Lan (giá thấp nhất: 300 Baht/card).
  2. Sử dụng điện thoại di động mà bạn mang theo từ Việt Nam: làm thủ tục Roaming (chuyển vùng) tại Bưu điện Việt Nam.

Hi vọng đây là những chia sẻ hữu ích đối với các bạn trong chuyến du lịch Thái Lan trong tương lai!

 

Viết bình luận
VN EN