Tin tức hành hương

Những cảnh chùa trong hang đẹp nhất thế giới

24/09/2019 Bởi:Admin
Những cảnh chùa trong hang đẹp nhất thế giới

 

Sau khi ngắm những bức ảnh dưới đây, rất có thể bạn sẽ muốn bỏ tất cả để tới thăm một trong những ngôi chùa trong hang động tự nhiên này.

Sự biệt lập của các ngôi chùa này càng khiến cho du khách cảm thấy thanh thản và yên bình hơn khi tới đây. Một số ngôi chùa thu hút bởi chiều cao ấn tượng, một số khác lại nổi bật bởi kho tàng tâm linh ẩn sâu bên trong.

Hang Datdawtaung, Mandalay, Myanmar

Hang Datdawtaung nằm cạnh thị trấn nhỏ Kyauk Sel, gần thành phố Mandalay. Hang có nhiều pho tượng Phật và một ngôi chùa nhỏ.

Chùa hang Khao Luang, Phetburi, Thái Lan

Hang được biến thành chùa với rất nhiều tượng Phật, trong đó có một pho tượng nằm khổng lồ và nhiều di tích Phật giáo khác. Các vị sư luôn mỉn cười với khách du lịch. Bạn nên đến sáng sớm hoặc chiều muộn bởi lúc này chùa không đông khách.

Hang Pindaya, Pindaya, Myanmar

Các hang Pindaya nằm cạnh thị trấn Pindaya, vùng Shan. Đây là những điểm linh thiêng tôn giáo của người Myanamar và cũng là nơi thu hút khách du lịch. Có 3 hang, nằm theo hướng Bắc - Nam, nhưng chỉ có duy nhất hang nằm phía Nam là có thể khám phá.

Hang Phraya Nakhon, Vườn Quốc gia Khao Sam Roi Yot, Thái Lan

Một trong những điểm nổi tiếng nhất và được chụp ảnh nhiều nhất Thái Lan là hang Phraya Nakhon tại tỉnh Prachuap Khiri Khan (cách phía Nam Hua Hin khoảng 45 phút lái xe). Hang nằm trong Vườn Quốc gia Khao Sam Roi Yot. Từ trong hang, bạn có thể nhìn thấy phong cảnh núi đồi, rừng cây và biển.

Grottoes Vân Cương, Sơn Tây, Trung Quốc

Hang động Vân Cương có ngôi chùa Phật giáo cổ xưa gần thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây. Đây là những ví dụ điển hình tuyệt vời về kiến trúc đá cắt và là một trong ba điểm nổi tiếng về điêu khắc Phật giáo cổ đại của Trung Quốc.

Đền Tham Erawan, tỉnh Nong Bua Lamphu, Thái Lan

Nằm trên một sườn núi đá vôi, Tham Erawan là một hang động lớn với một tượng Phật ngồi khổng lồ. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát khung cảnh xung quanh. Quang cảnh thực sự đẹp khi hoàng hôn xuống.

Hang Sadan, tỉnh Kayin, Myanmar

Hang Ellora, Maharashtra, Ấn Độ

Ellora là một điểm khảo cổ học, cách thành phố Aurangabad, tỉnh Maharashtra về phía Tây Bắc 29km. Ellora nổi tiếng về các hang động và là một trong những Di sản Thế giới.

Yathae Pyan Cave, tỉnh Kayin state, Myanmar


 

Viết bình luận
VN EN