Tin tức hành hương

Những hành động thầm lặng nhưng luôn mang lại niềm vui cho mọi người

24/09/2019 Bởi:Admin
Những hành động thầm lặng nhưng luôn mang lại niềm vui cho mọi người

Những hành động thầm lặng nhưng luôn mang lại niềm vui cho mọi người “Thực hành hạnh Từ bi, lòng nhân ái sẽ giúp cho con người có cuộc sống thân thiện, nhân từ để mạng lại cuộc sống hạnh phúc cho mọi người”. Đó luôn là lời Phật, lời Tổ dạy và luôn là mục đích trong cuộc sống của Cụ Đàm Thị Đích, pháp danh: Giác Tâm, Trưởng đạo tràng Chân Tịnh Hoa Đức, Hà Nội.

Cụ Đàm Thị Đích pháp danh Giác Tâm

Với tâm niệm như vậy, Cụ Đàm Thị Đích (77 tuổi) cùng với Đạo Tràng Chân Tịnh Hoa Đức, dưới sự chứng minh của các Hòa Thượng đã tổ chức thành công các chương trình đại lễ cầu siêu, phát quà từ thiện trên khắp các nghĩa trang cả nước từ Điện Biên - Tây Bắc đến Trường Sơn, Đường 9 - miền Trung, vô Cà Mau - cực Nam của tổ quốc, ra Côn Đảo, Phú Quốc xa xôi. Cụ và Đạo Tràng đã không quản đường xá xa xôi sang cả hai nước anh em: Lào và Campuchia để làm lễ cầu siêu cho các liệt sỹ Việt Nam đã hy sinh cho sự độc lập của Hai nước bạn. Cụ luôn tâm niệm làm lễ cầu siêu giúp các vong linh anh hùng liệt sỹ siêu thoát luôn là một trong những hành động trả ơn của những người còn sống. Có lẽ như vậy nên tất các các đàn tràng cầu siêu của Đạo Tràng đều thành công tốt đẹp thị hiện qua việc hóa chân hương, mây cát tường xuất hiện.

Lễ cầu siêu tại Sông Hồng

Khu tưởng niệm liệt sỹ trung đoàn 207

Lễ cầu siêu tại nghĩa trang liệt sỹ Hà Tiên

Lễ cầu siêu tại chùa Hộ Quốc - Phú Quốc

Hơn 20 năm qua, Cụ và Đạo Tràng luôn xem công việc hành hương dọc miền đất nước để cầu siêu cho các linh hồn liệt sĩ, làm việc thiện là niềm vui, hạnh phúc của cuộc đời. Bên cảnh việc tri ân, cầu siêu cho phần Âm, Cụ và Đạo Tràng luôn phát quả từ thiện, xây nhà tình nghĩa, giúp cho những người có hoàn cảnh nghèo đói vơi tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Cụ và đạo tràng âm thầm làm từ thiện mà không nghĩ đến sự biểu dương hay khen thưởng. Cụ chia sẻ “Mọi người hạnh phúc là bà hạnh phúc”

Du lịch Việt Phong cũng rất vinh dự là một phật tử của Đạo Tràng, góp phần nhỏ bé của mình trong việc tổ chức các chuyến cầu siêu và từ thiện của Đạo Tràng

Và gần đây nhất là chương trình phát quà từ thiện cuối năm Giáp Ngọ với 90 suất quà (trị giá 400.000đ/1 suất) cho các hộ nghèo và cận nghèo tại phường Thượng Cát, Huyện Bắc Từ liêm, Hà Nội của Đạo Tràng Chân Tình Hoa Đức như một lời chúc bình an, hạnh phúc, an lạc của Cụ và Đạo Tràng cho một năm mới 2015.

Hình ảnh cụ đang trao quà cho các hộ nghèo làng Thượng Cát hôm 12/02/2015 vừa qua

Hình ảnh các hộ gia đình nghèo đang đón nhận những gói quà mang đầy ý nghĩa ...

Viết bình luận
VN EN