Vòng Quanh Thế Giới

Những Nơi Đáng Sợ Nhất Thế Giới

24/09/2019 Bởi:Admin
Những Nơi Đáng Sợ Nhất Thế Giới

 

1) Đầm Lầy ManChac 

 

Không khí u ám, những ngôi mộ tập thể, cá sấu châu Mỹ hung tợn cũng như những thân cây có hình dáng ma quái là đặc trưng khiến đầm lầy Manchac ở Louisiana được mệnh danh một trong số những nơi rùng rợn nhất thế giới. Đầm lầy Manchac còn được biết đến với cái tên đầm lầy ma. Nó gắn liền với truyền thuyết về một lời nguyền thần bí từ những năm 1920. Có tới 3 ngôi làng cùng nhiều người dân sống trong vùng của đầm lầy ma đã biến mất một cách bí ẩn sau một cơn bão.

 

2) Nhà thương điên Cane Hill


Đồi Cane (Cane Hill) là một nhà thương điên bị bỏ hoang từ lâu ở Croydon, London. Mở cửa lần đầu tiên vào năm 1882, nhà thương điên Đồi Cane lúc đỉnh điểm là nơi điều trị cho 2.000 bệnh nhân tâm thần. Mãi cho đến năm từ 1991 khi các bệnh nhân giảm dần, nhà thương điên này bị bỏ hoang. Trong khi toàn bộ bệnh nhân cũng như nhân viên của nhà thương điên đã rời đến nơi khác thì nhiều giường bệnh lẫn các trang thiết bị y tế bị bỏ lại, nằm lăn lóc, rải rác khắp nơi và bị hủy hoại theo năm tháng. Lịch sử và sự hoang phế của nơi này biến nó trở thành một nơi ma quái đến rợn người.

 

3) Thị trấn ma Bhangarh


Bhangarh là một thị trấn bị bỏ hoang ở Rajasthan, Ấn Độ và được mệnh danh là nơi ma quái, đáng sợ nhất ở quốc gia Nam Á này. Tương truyền ban đầu, Bhangarh được dựng lên để tưởng niệm một hoàng tử trong lịch sử Ấn Độ vào năm 1573. Tuy nhiên, do vướng phải một lời nguyền độc ác mà cuối cùng, vào năm 1783 nơi này bị bỏ hoang. Sự hoang phế của thị trấn qua năm tháng khiến người dân ở các vùng lân cận không dám bén mảng tới đây, đặc biệt là vào lúc hoàng hôn và trời tối.

 

4) Thị trấn ma Centralia


Vào năm 1962, một nhóm lính cứu hỏa đã đốt rác tại một mỏ hoang với mục đích dọn dẹp thị trấn. Trớ trêu là, ngọn lửa bùng cháy dữ dội, lan sâu vào mọi ngóc ngách của mỏ hoang. Đồng thời, ngọn lửa cũng lan rộng, thiêu đốt trong lòng đất, bên dưới các con phố của thị trấn. Kết quả là, người dân trong thị trấn lũ lượt bỏ xứ mà đi. Ngày nay, nguy hiểm rình rập khắp nơi xung quanh thị trấn Centralia bao gồm các loại khí độc hại, đường phố nứt toác, sụp đổ…


5) Cổng Địa Ngục


Đây là một hố gas tự nhiên có đường kính khoảng 99m, bốc cháy dữ dội suốt 40 năm qua. Năm 1971, trong một lần thăm dò địa chất tại sa mạc Karakum, Turkmenistan, các nhà địa chất Liên Xô đã khoan trúng một hang ngầm chứa khí gas tự nhiên. Lo ngại khí độc có thể bị giải phóng từ đây, các nhà địa chất quyết định châm lửa đốt hố và cho rằng, ngọn lửa sẽ tắt trong vài ngày. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của họ, do lượng khí gas quá nhiều nên hố vẫn bùng cháy cho đến ngày nay

 

6) Điện thờ địa ngục Sanctuary of Tophet


Được phát hiện ở Tunisia, Điện thờ Địa ngục chứa đựng hàng nghìn ngôi mộ trẻ em. Theo phỏng đoán của nhiều nhà khoa học, chúng có thể là nạn nhân của một cuộc thảm sát tàn khốc. Thậm chí, những đứa trẻ có thể đã bị giết và bị ăn thịt.

 

7) Thị trấn ma Pripyat


Một trong những nơi rùng rợn, ma quái bậc nhất trên thế giới là thị trấn ma Pripyat của Ukrainie. Thảm họa hạt nhân năm 1986 đã khiến Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl phải đóng cửa và tất cả cư dân ở các vùng lân cận phải sơ tán đi nơi khác, bỏ lại đằng sau một vùng hoang tàn và chết chóc khi các chất bức xạ phóng xạ vẫn còn tồn tại ở đây.

 

8) Hang Actun Tunichil Muknal


Hang động này ở Belize còn có tên là hang của những chiếc đầu lâu thủy tinh. Khắp hang Actun Tunichil Muknal ở Belize rải rác nhiều bộ xương người mà các nhà khảo cổ cho rằng, họ là nạn nhân của tục tế thần của người Maya cổ đại. Có 14 bộ hài cốt đã được phát hiện trong hang này, trong đó, nổi tiếng nhất là bộ hài cốt được gọi là Crystal Maiden của một trinh nữ trẻ, bị giết hại khi trở thành vật phẩm tế thần trong các nghi lễ tôn giáo.


9) Rừng tự tử Aokigahara


Aokigahara có nghĩa là Biển cây nhưng còn được tên gọi bằng một tên khác là là Jukai - “Khu rừng tự tử” bởi đây là địa điểm quyên sinh của nhiều người Nhật. Từ lâu đã bị đồn là bị quỷ ám, toàn bộ khu rừng luôn bị bao trùm trong bầu không khí rất tĩnh lặng, u ám và tối tăm. Hàng năm có hàng chục trường hợp đến đây tự tử. Do đó, các nhân viên tìm kiếm thường được phái vào rừng để tìm xác người quá cố. Lý do chính xác mà nhiều người chọn khu rừng này làm nơi kết thúc cuộc đời mình vẫn là một điều bí ẩn, nhưng người ta vẫn truyền tai nhau một câu chuyện về người đầu tiên chọn khu rừng để chết là do ảnh hưởng từ một cuốn tiểu thuyết


10) Nghĩa trang Chauchilla


Nằm chôn vùi trong sa mạc hoang vu, cách thành phố Nazca ở Peru 30km, nghĩa trang Chauchilla khiến nhiều người lạnh gáy với các truyền thuyết ma quái được truyền tụng rộng rãi bởi người dân địa phương xung quanh các bộ hài cốt khô khốc, trắng hếu. Những bộ hài cốt này được đặt trong các hố và ở tư thế ngồi dựa lưng. Ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 9, nhưng nghĩa trang Chauchilla chỉ được phát hiện vào năm 1920.


11) Nhà nguyện cốt ở Bồ Đào Nha


Nhà nguyện cốt ở Bồ Đào Nhà được xây dựng bằng xương của hơn 5.000 tu sĩ. Trong số đó, hai bộ hài cốt hoàn thiện của một người lớn và một trẻ em được giăng lên tường

 

12) Sedlec Ossuary


Sedlec Ossuary là nơi được xây dựng và trang trí bằng hài cốt của hơn 40.000 người ở Cộng hòa Séc.

 

13) Bệnh viện tâm thần ở Rockland

Một bệnh viện tâm thần giành cho nhi đồng ở Rockland, New York được xây dựng từ những năm 1930. Lúc cao điểm, đây là nơi nội trú của hơn 9.000 bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện tại nó đã bị bỏ hoang và trông vô cùng đáng sợ.

 

14) Hầm mộ Catacombe Dei Cappuccini


Xác ướp được xếp dày đặc bên các bức tường của Hầm mộ Capuchin ở Palermo, Ý. Đây là nơi mà hầu hết mọi người dân đều cảm thấy được vinh dự khi được yên nghỉ.

 

15) Viện quân y Beelitz-Heilstätten


Viện quân y Beelitz-Heilstätten được xây dựng vào năm 1898 để chữa trị cho bệnh nhân lao phổi và là nơi mà Hitler từng đến điều trị. Giờ đây nó đã bị bỏ hoang và yên lặng đến đáng sợ.

 

16) Nghĩa trang do thái ở Prague


Một nghĩa trang Do Thái cũ kỹ ở Prague được xây dựng vào năm 1478 với 12.000 ngôi mộ nhưng lại có 100.000 bộ xương bên dưới


17) Đảo Hamashi


Đảo Hamashi (Nhật Bản): Nơi này nổi tiếng sau khi được chọn làm cảnh quay bộ trong bộ phim bom tấn Skyfall (James Bond). Được xây dựng năm 1887, hòn đảo bỏ hoang này từng là một mỏ khai thác than quy mô lớn, với mật độ cư dân lên đến 5.259 người/km2

 

18) Bệnh viện tâm thần bỏ hoang ở Parma


Bệnh viện tâm thần bỏ hoang (Parma, Italy): Nghệ sĩ người Brazil, Herbert Baglione, đã tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật ma quái bên trong bệnh viện, biến nơi này thành một trong những địa danh rùng rợn nhất thế giới.

 

19) Nhà thờ St. George


Nhà thờ St. George (Cộng hòa Séc): Nơi này bị bỏ hoang vào năm 1968, sau khi mái ngói đổ sụp giữa một lễ tang. Nghệ sĩ điêu khắc Jakub Hadrava đã đặt các tác phẩm đáng sợ của ông vào, khiến nhà thờ thành nơi không ai muốn lui tới.

 

20) Hầm mộ Paris


Hầm mộ Paris (Pháp): Mạng lưới đường hầm dưới lòng đất thủ đô Paris là nơi an nghỉ của khoảng 6 triệu thi hài từ thế kỷ 18. Không ai biết chính xác khu hầm mộ này dài bao nhiêu, chỉ ước chừng khoảng 187-300 km.


21) Đồi thánh giá Lithuania


Đồi thánh giá (Lithuania): Lithuania là ngọn đồi với hơn 50.000 cây thánh giá được người dân từ mang đến và bỏ lại. Không ai biết truyền thống này bắt đầu từ đâu, chỉ có những câu chuyện mang tính thần thoại và bí ẩn lưu truyền.


22) Nơi chôn cất xác ướp Kabayan


Nơi chôn cất xác ướp Kabayan (Philippines): Theo người dân địa phương, các xác ướp được chôn tại Kabayan (vào những năm 1200-1500) vẫn đang nắm giữ linh hồn của vùng đất này. Những thi thể trên được bảo quản bằng kỹ thuật ướp xác phức tạp, hiện được bảo vệ cẩn thận sau nhiều lần suýt bị đánh cắp.


23) Lâu Đài Leap


Người ta tin rằng, Leap là lâu đài bị nguyền rủa nặng nề nhất trên thế giới. Trước đây, trong quá trình tu sửa, thợ thi công phát hiện ra một hầm ngục bí mật nằm bên dưới tòa nhà. Số xương người được tìm thấy nhiều đến nỗi chất đầy 4 chiếc xe tải.


24) Thành phố người chết


Thành phố người chết (Nga): Nếu chỉ nhìn từ bên ngoài, Dargavs như một ngôi làng yên bình ở phía bắc bang Ossetia. Nhưng những ngôi nhà nhỏ bằng đá thật ra là các nghĩa địa cổ xưa, với hàng trăm xác người được chôn cùng vật dụng cá nhân của họ.


25) Cầu Overtoun


Cầu Overtoun (Scotland): Cây cầu nhỏ, cũ kỹ hoàn toàn không xa lạ với người dân Scotland sau một sự kiện kỳ lạ. Giữa thế kỷ 20, hàng loạt chú chó bỗng nhiên nhảy xuống tự tử tại đây. Những con may mắn còn sống tiếp tục thực hiện hành động trên khi được đưa quay trở lại cầu.

 

Nguồn: theo Hồ Sơ Tuyệt Mật .

Viết bình luận
VN EN