Tin Tức Du Lịch

PHÁ ..... NGHE MÀ SƯỚNG!

24/09/2019 Bởi:Admin
PHÁ ..... NGHE MÀ SƯỚNG!

Phá… Nghe mà sướng !

Hãy cùng du lịch Việt Phong khám phá những địa điểm vui chơi trong tết Trung Thu 2017.

Việt Nam có rất nhiều dịp lễ hội, tết cổ truyền dân tộc, nhưng duy nhất Tết Trung thu gần như “đặc cách” dành riêng cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.

Tết Trung Thu được tổ chức vào ngày rắm tháng tám âm lịch hàng năm. Trong dịp này, trẻ em khắp nơi háo hức đón đợi ngày Tết Trung Thu để được ăn bánh nướng, rước đèn kéo quân, múa lân, phá cỗ,… một bầu không khí đầm ấm và náo nhiệt.

Có rất nhiều sự tích về nguồn gốc của tết Trung Thu, Du lịch Việt Phong sẽ giới thiệu nguồn gốc của Tết Trung Thu trong một bài viết khác bởi như tiêu đề, hôm nay Du Lịch Việt Phong sẽ viết về “PHÁ… nghe mà sướng” trong tết Trung Thu.

PHÁ ở đây có nghĩa là phá cỗ trung thu. Phá cỗ, nghe khá lạ tai, và nghịch lý. Trong tiếng Việt, PHÁ vốn là một từ có nghĩa không hay, mang tính chất hủy hoại, làm cho tan ra, vỡ ram không còn dùng được nữa như: Phá nhà, phá đám, phá bĩnh, phá hoại,… Ấy thế mà PHÁ Cỗ lại được tất thảy người lớn truyền tai nhau và truyền lại cho cả trẻ em.

PHÁ cỗ trung thu, hiện lên vừa tinh nghịch vui nhộn lại vừa đầm ấm trong tâm thức mỗi người. Để Phá cỗ trung thu mỗi gia đình đều chuẩn bị một mâm cỗ thịnh soạn với ngũ quả và bánh trung thu. Chắc để nói về mâm ngũ quả và bánh trung thu thì còn nhiều vấn đề dông dài nên du lịch Việt Phong xin để lại phần này trong bài viết trong mục ẩm thực.

PHÁ CỖ nay chỉ còn lưu giữ trong tiềm thức của những lứa 9x đời đầu, bởi hiện nay các bạn nhỏ đa phần chỉ đến công viên, hay phá cỗ với những chiếc iphone, ipad, hay đại loại một thứ công nghệ thông minh nào đó. Những nét văn hóa truyền thống và chỉ dành riêng cho các em nhỏ nay đã dần phai nhạt, và Trung Thu đã không còn mang đúng ý nghĩa của nó nữa. 

Để đêm trung thu ghi dấu tuổi thơ của các bạn nhỏ, du lịch Việt Phong xin giới thiệu đến các gia đình một chương trình gợi nhớ ký ức rằm tháng riêng:

Ký Ức Mùa Trăng

Thời gian: từ 19h00 đến 21h30, ngày 29 và 30/09/2017

Địa điểm: tại khu vực Rối Nước dân gian Việt Nam, Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam.

Các hoạt động: Hóa trang, finger food, thả đèn hoa đăng, trình diễn múa rối nước, tham gia các trò chơi dân gian (làm đèn trung thu, ném vòng cùng Tễu, bịt mắt đánh trống,...), cùng nhau phá mâm cỗ trung thu.

Chi phí: Trẻ em: 175.000 VNĐ/bé

                Người lớn: 190.000 VNĐ/người

Tò He

Bịt Mắt Đánh Trống 

Bịt Mắt Đánh Trống 

Rước đèn 

(tobe continued)

Like và share fanpage của du lịch Việt Phong để có thêm nhiều thông tin bổ ích!
https://www.facebook.com/vietphongvptour/

Viết bình luận
VN EN