Tin Tức

RA CÔN ĐẢO ĂN GÌ?

18/06/2021 Bởi:Công ty Cổ phần Dịch vụ và Du lịch Việt Phong
RA CÔN ĐẢO ĂN GÌ?

Đặt chân ra vùng huyện Đảo tuyệt đẹp và hoang sơ như Côn Đảo, rất nhiều người băn khoăn nên đi đâu, làm gì, ăn chi. Các khoản đi lại, tham quan, trải nghiệm thì các bài trước Việt Phong đã chia sẻ rồi, các bạn chịu khó tìm đọc lại nha. Hôm nay mình sẽ xem đến Côn Đảo thì có gì để thưởng thức ẩm thực nơi đây nào! 

  1. Cua Mặt Trăng

Ẩm thực Côn Đảo là sự hòa quyện của biển và đất nên hải sản là một trong những lợi thế của vùng này.

Món ăn đầu tiên phải kể đến là một loại cua khá hiếm ít vùng có với cái tên là cua mặt trăng. Tên gọi Cua mặt trăng xuất phát từ hình dáng khá kỳ lạ của loài cua này, trên lung cua có những đóm màu đậm pha với chút hồng tươi nên khi nhìn vào, người ta sẽ liên tưởng đến mặt trăng. Thịt cua mặt trăng ngọt và chắc, và theo người dân nơi đây cho biết thì vào những kỳ trăng mọc những con cua bắt lên có thịt thơm và ngon hơn. Có lẽ đây cũng là một phần lý giải cho cái tên mỹ miều của loài cua này.
 

  1. Cá Nhám

Cá Nhám có hình dáng rất giống với cá mập nhưng nhỏ và nhanh nhẹn hơn nên người dân nơi đây còn gọi là cá mập. Thịt cá nhám nhiều nạc, ngọt và chắc hơn thịt cá mập.

Với người dân Côn Đảo thường chế biến cá Nhám làm món gỏi cá Nhám tươi ngon hoặn chế biến thành món cá Nhám nhúng giấm lạ miệng siêu ngon.

 

  1. Cá mú đỏ

Đến Côn Đảo mà không được thưởng thức các món ăn được làm từ cá Mú đỏ thì thật là đáng tiếc. Cá Mú đỏ tại Côn Đảo còn có tên gọi khác là cá Song, là loài cá lớn với trọng lượng từ 10-30kg/con, nhưng thông thường ở Côn Đảo du khách thường được thưởng thức những con dưới 5kg do loài cá này khá hiếm và đánh bắt khó.

Loài cá với màu đỏ rực đặc trưng, miệng rộng vàn hiều răng sắc nhọn. Thịt cá lại có màu trắng, siêu dai và ngọt.

Nếu đến Côn Đảo hãy trải nghiệm ẩm thực với loài cá này với các món: hấp. gỏi, nướng, … nhé.

  1. Tôm hùm đỏ

Một loài hải sản nữa cũng chứa nhiều protein như loài cá Mú Đỏ đó là tôm hùm đỏ, một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho Huyện Đảo này. Tôm hùm đỏ ở Côn Đảo rất ngon, thịt dai và ngọt. Đây là món ăn có giá tương đối cao nhưng nếu có dịp bạn nên thưởng thức nhé.

  1. Hạt Bàng

Nhắc đến Côn Đảo thì phải nói đến một thức ăn vặt đặc biệt không nơi nào có đó là hạt bang.

Hạt bang thơm, bùi, béo ngậy đã trở thành đặc sản trứ danh của nơi đây với các món mứt hạt bang như: hạt bang rang muối, hạt bang rang đường,… Dù rang cùng với các loại gia vị khác nhưng hương và vị của hạt bang không bị lấn át một chút nào. Đây cũng là món quà đặc biệt mà hầu hết các khách du lịch ghé thăm Côn Đảo cũng đều mua về làm quà cho bạn bè và người thân.

  1. Kem Côn Đảo Dừa Đất

Dưới cái nóng của vùng huyện Đảo thì kem dừa dất Côn Đảo sẽ trở thành món ăn vặt gây thương nhớ đối với mỗi du khách khi đến Côn Đảo.

Có cả một câu chuyện về kem dừa đất với công thức kem đến từ nước Pháp nhưng khi thưởng thức món kem dừa đất nơi đây bạn mới cảm nhận duwdojc sự tinh túy từ hương vị đặc trưng với sữa và nước cốt dừa được làm thủ công, không lạm dụng hương công nghiệp của vùng đất khô cằn này.

Du khách nên giữ mình khi thưởng thức vì nếu đã lỡ rồi có thể làm đến 2, 3 trái kem dừa kèm thêm những lần sau nữa bởi món này cực dễ gây nghiện, chẳng vậy mà đã có hẳn thương hiệu kem dừa đất Côn Đảo mọc nên ở khắp nơi. Nhưng để thưởng thức đúng vị của món này hãy đặt chân đến vùng đất huyền thoại Côn Đảo.

Viết bình luận
VN EN