Tin Tức Du Lịch

Tại sao giờ check-in, check-out tại khách sạn thường là 14h và 12h?

24/09/2019 Bởi:Admin
Tại sao giờ check-in, check-out tại khách sạn thường là 14h và 12h?

 

Nhiều người đi du lịch vẫn thường cảm thấy tò mò khi các khách sạn mình đặt thường nhận phòng vào lúc 14h hôm trước và trả phòng vào lúc 12h trưa hôm sau. Dù mỗi khách sạn đều có quyền quyết định và nội quy riêng về thời gian nhận – trả phòng và bạn có thể trao đổi khung giờ trả phòng mình muốn với khách sạn. Tuy nhiên, lí do gì để hầu hết các khách sạn ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung lại check in – check out vào lúc 14h và 12h?

 

gio_checkin_checkout_khach_san

 

Shrinidhi Hande, một blogger du lịch người Ấn Độ cho biết: “Bất kỳ khoảng thời gian nào khác trong ngày, ví dụ như 16h hôm trước đến 14h hôm sau, hoặc 10h hôm trước đến 8h hôm sau... đều dẫn đến một số bất tiện cho khách”. 

Giả sử khách muốn nhận phòng lúc 5h, khách sạn không thể yêu cầu họ rời phòng vào 3h đêm hôm sau. Chính lẽ đó, ngoài thời gian 12h check in và 14h check out thì tất cả các thời điểm khác đều sẽ có những bất lợi riêng. Ngoài ra, việc thống nhấy thời gian nhận trả phòng còn là một trong những chính sách giúp các khách sạn có lợi nhuận tối đa.

 

gio_checkin_checkout_khach_san

 

Đa số khách du lịch thuê phòng khách sạn chủ yếu là để ngủ qua đêm nên 12h đêm chính là thời điểm trọng tâm. Sau đó, thời gian nghỉ ngơi từ 14 hôm trước đến 12h hôm sau là hợp lí nhất.

 

gio_checkin_checkout_khach_san

 

Một lí do khác cho thời gian nhận trả phòng là khung giờ từ 12h-14h chính là khoảng thời gian để nhân viên phục vụ phòng dọn dẹp như: thay ga giường, vỏ gối, sắp xếp đồ đạc, dụng cụ, đảm bảo phòng sạch sẽ trước khi du khách khác check in. Số phòng khách sạn luôn nhiều hơn số nhân viên mà trung bình họ phải mất từ 15 – 30 phút để dọn dẹp xong 1 phòng.

 

gio_checkin_checkout_khach_san

 

Tuy nhiên, nhiều khách không hài lòng vì phải bỏ tiền ra thuê một ngày, nhưng lại không được ở đủ 24 tiếng. Một người đàn ông đến Ấn Độ từng sốc khi nhận phòng từ 5h hôm trước, trả vào 16h hôm sau và phải trả tiền cho 3 ngày. Sở dĩ phải trả tiền cho 3 ngày vì khách sạn đó quy định nghiêm quy tắc giờ giấc, 9 tiếng nhận phòng trước và 2 tiếng trả muộn có thể bị tính giá phòng thành 2 ngày.

 

gio_checkin_checkout_khach_san

 

Trên thực tế, nhiều khách sạn cho phép vào ở sớm và trả muộn hơn quy định một chút và không tính thêm tiền. Nếu bạn có nhu cầu thêm thời gian nhận trả phòng thì có thể trao đổi với lễ tân và chấp nhận bị tính thêm phụ phí. Mức tính phí bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào quy định của mỗi khách sạn. Thông thường, mức tính phụ phí sẽ được tính như sau:

* Trường hợp check in sớm:

-Từ 5h – 9h: tính thêm 50% giá phòng

-Từ 9h – 14h: tính thêm 30% giá phòng

 

gio_checkin_checkout_khach_san

 

* Trường hợp check out muộn:

-Từ 12h – 15h: tính thêm 30% giá phòng

-Từ 15h – 18h: tính thêm 50% giá phòng

-Sau 18h: tính thêm 100% giá phòng.

Việc check in sớm hay check out muộn đều sẽ ảnh hưởng tới thời gian tiếp nhận lượt khách mới. Chính vì vậy, bạn cần thông báo sớm nhất có thể cho nhân viên lễ tân để có thể giải quyết kịp thời.

 

gio_checkin_checkout_khach_san

 

* Một số tips khi check in – check out ở khách sạn

1- Đầu tiên, trước khi đặt phòng, bạn cần tìm hiểu rõ đầy đủ thông tin về khách sạn mình muốn đặt thông qua những bình luận , phản hồi.

2- Mỗi khách sạn sẽ có những quy định riêng về thời gian nhận trả phòng. Do đó, bạn cần tìm hiểu kĩ những thông tin cần thiết, trao đổi với nhân viên lễ tân để có sự chuẩn bị tốt hơn khi đến nhận phòng.

3- Nếu có nhu cầu cầu nhận phòng sớm và trả phòng muộn hơn so với quy định thì bạn nên liên hệ sớm nhất có thể với nhân viên lễ tân, thương lượng mức phụ phí để đảm bảo mức thu đó hợp lí và không quá đắt đỏ.

4- Đối với những trường hợp muốn ở thêm vài tiếng thì bạn nên thêm khoảng đặt phòng theo giờ. Bởi vì đặt phòng theo giờ sẽ tiết kiệm được nhiều hơn so với đặt phòng ngày.

 

gio_checkin_checkout_khach_san

 

Mùa hè là mùa du lịch cao điểm nên các khách sạn thường rất đông đúc. Chính vì vậy, việc check in - check out tưởng chừng đơn giản và chẳng quan trọng lại chính là vấn đề cần phải quan tâm hơn bao giờ. Để đảm bảo có một chuyến du lịch thuận lợi, các bạn nên chuẩn bị kĩ việc đặt phòng khách sạn trước khi lên đường đi du lịch.

𝗖𝗵𝘂́𝗰 𝗰𝗮́𝗰 𝗯𝗮̣𝗻 𝘃𝘂𝗶 𝘃𝗲̉ 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗰𝗵𝘂𝘆𝗲̂́𝗻 đ𝗶 𝗰𝘂̉𝗮 𝗺𝗶̀𝗻𝗵!

 

Viết bình luận
VN EN