Tin Tức

THỜI GIAN NÀO ĐẸP NHẤT ĐI MIỀN TÂY?

25/06/2021 Bởi:Công ty Cổ phần Dịch vụ và Du lịch Việt Phong
THỜI GIAN NÀO ĐẸP NHẤT ĐI MIỀN TÂY?

Miền Tây có khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo, nên nơi đây sở hữu thời tiết tương đối dễ chịu. Miền Tây có 2 mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Mùa mở thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 còn mùa khô thì từ tháng 12 cho đến tháng 4 năm sau.

Mỗi mùa miền Tây đều mang những nét đặc sắc và hấp dẫn riêng của vùng sông nước này.

Từ tháng 5 đến tháng 8: đây là thời điểm mùa thu hoạch của các miệt vườn cây ăn trái Nam Bộ. Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp trĩu quả của những loại cây ăn trái nơi đây. Mặc dù ngày nay trái cây “trái mùa” có thể được sản xuất ra để phục vụ nhu cầu người dân những sẽ không gì tuyệt vời bằng nếu đi đúng vào mùa hè – “mùa trái cây” miền Tây.

Vào thời gian này từ Hồ Chí Minh xuống tận cùng Đất Mũi Cà Mau, là một trong những điểm dừng chân mà du khách nên ghé qua. Trong hành trình các điểm đến khi tham quan Miền Tây, huyện Cái Bè nằm dọc theo bờ Bắc của sông Tiền là vựa trái cây lớn bậc nhất của vùng châu thổ. Nơi đây hội tụ những giống trái cây ngon nổi tiếng như xoài cát Hoài Lộc, bươi, nhãn, cam sành, cam mật,.. Sẽ là cảm nhận khó tả nếu chúng ta dạo bước trong vườn cây, được tự do thưởng thức cây nhà lá vườn, hái tận cây, ăn tại gốc và hòa mình vào thiên nhiên.  Từ nơi đây bạn có thể ghé sang vườn trái cây Vĩnh Kim (huyện Châu Thành, Tiền Giang) – thủ phủ vú sữa Lò Rèn nức tiếng. Bên cạnh đó, đây cũng là khu vực có nhiều loại trái cây xum xuê, trĩu quả như ổi, nhãn, bười,…

Ghế đến xứ dừa Bến Tre, du khách không cưỡng lại được mùi vị của những trái sầu riêng, bưởi da xanh, măm cụt, bòn bon.

Tháng 6 ở Miền Tây ngoài những vườn cây trĩu quả, còn phủ một màu vàng ươm của mùa lúa chín, những cánh cò trăng bay lượn mang vẻ đẹp say đắm lòng người.

Từ tháng 9 đến tháng 12: khi mùa thời tiết mưa nhiều hơn, đây là thời gian thích hợp cho những ai thích tham quan khám phá miền Tây mùa nước nổi. Vào những ngày này, con người của Đất Phương Nam lại được đón chào mùa nước nổi. Mùa con nước nhảy bờ biến toàn bộ vùng đồng bằng thành một biển nước mênh mông đầy ắp những sản vật. Cuộc sống của nhà dân quanh năm gắn chặt với ruộng đồng biến thành những ngư dân du mục, họ ngao du đánh bắt qua những cánh đồng nước nổi. Một trong những cảnh tượng đẹp nhất mùa nước nổi chính là những cánh đồng hoa súng. Đây chính là một trong hai loại hoa tiêu biểu trong mùa nước nổi miền Tây. Nước dâng tới đây, bông súng cao theo tới đó, bằng hương sắc rực rỡ của mình, chúng khiến cho những cánh đồng mênh mông nước thêm phần lôi cuốn. Mùa nước nổi cũng là thơi gian cung cấp nhiều món đặc sản dân giã mà tuyệt vời: bông điên điển, cá linh, cá lóc, càng cua đồng, thịt chuột,…

Từ tháng 1 đến tháng 2: vào thởi điểm giao mùa mưa và mùa khô, với thời gian dịp gần tết, du khách đến miền tây sẽ trải nghiệm những phong tục tập quán rất đặc sắc của người Miền Tây chào đón tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc cũng như các vùng miền khác, tràn ngập hương sắc của hoa trái chào xuân. Mùa này, về với thành phố Sa Đéc của tỉnh Đồng Tháp là điều không thể bỏ qua với sắc đẹp của làng hoa Sa Đéc.

óm lại, đến với miền Tây hầu như mùa nào cũng có nét đẹp riêng. Đọc xong những chia sẻ của Việt Phong chắc bạn cũng đã biết câu trả lời của riêng mình rồi phải không nào?

Đi miền Tây mùa nào là đẹp nhất?

Hãy đi, trải nghiệm và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của vùng đất miền Tây.

Viết bình luận
VN EN