Khám Phá Các Điểm Đến Du Lịch

TOP NHỮNG NGÔI CHÙA ĐẸP TẠI SÓC TRĂNG

09/06/2021 Bởi:Công ty Cổ phần Dịch vụ và Du lịch Việt Phong
TOP NHỮNG NGÔI CHÙA ĐẸP TẠI SÓC TRĂNG

Đến du lịch Sóc Trăng thì du khách thường hay biết đến với Chùa Dơi nổi tiếng với nét văn hóa độc đáo của người Khomer. Nhưng các bạn đã bỏ lỡ rất nhiều điểm tham quan nguy nga, tráng lệ của những ngôi chùa nổi tiếng của quê hương bánh Pía. Du lịch Việt Phong sẽ bật mí cho bạn top những ngôi chùa đẹp phải đến tại Sóc Trăng trong bài viết hôm nay.

  1. Chùa Dơi

Chùa Dơi có tên gọi địa phương là chùa Mahaup, là ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Sóc Trăng mà du khách nào cũng biết đến.

Chùa Dơi được xem là một kiệt tác nghệ thuật độc nhất vô nhị của người dân Khomer Sóc Trăng khi hoàn thành vào năm 1569 cách đây hơn 400 năm.

Tên gọi Chùa Dơi bắt nguồn từ hàng ngàn cá thể dơi ăn quả sinh sống trong khuôn viên của chùa. Du khách sẽ choáng ngợp trước những con dơi to cheo mình kính những cành cây trong khuông viên chùa.

  1. Chùa Som Rong

Chùa Wat Patum Wongsa Som Rong hay là chủa Som Rong là một trong những ngôi chùa Khomer đẹp ở Sóc Trăng. Chùa Som Rong đã trở thành địa điểm du lịch chính trong các tour du lịch ghé qua Sóc Trăng trong thời gian gần đây.

Chùa Som Rong hiện nay được xây dựng cách vị trí đặt chùa đầu tiên hơn 1000m. Trước kia chùa được dựng nên từ mái lá đơn sơ. Chùa có tên là Som Rong cũng bởi khuôn viên chùa cũ có nhiều cây Som Rong mọc tự nhiên. Ngôi chùa mới hiện nay không có cây Som Rong nữa nhưng thay vào đó là những công trình kiến trúc thờ tự mang đậm phong cách Khmer.

Chùa Som Rong cũng có Chánh Điện được xây dựng vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, công trình gây ấn tượng mạnh mẽ với khách du lịch ở chùa Som Rong lại là ngôi Bảo Tháp được chạm khắc vô cùng tinh xảo phỏng theo những tòa tháp Khmer cổ của người Thái. Đứng check – in bên ngôi Bảo Tháp của chùa Som Rong, du khách nào cũng ngỡ như mình đang đi du lịch Thái Lan vậy.

  1. Chùa Quan Âm Linh Ứng (Chùa Phật Học 2)

Được xây dựng vào năm 2011, chùa Phật Học 2 chỉ có diện tích 1,5 hecta nhưng giờ dây đã trở thành ngôi chùa lớn nhất tỉnh Sóc Trăng với diện tích lên đến 8,5 hecta.

Cảm nhận đầu tiên của du khách khi đặt chân đến ngôi chùa này chắc hẳn là sự yên tĩnh, dịu mát bởi không gian chùa rất rộng, bao gồm cả hồ nước lớn và hàng ngàn chú cá bơi lội tung tăng. Trên mặt hồ là chiếc thuyền Bát Nhã- một điểm nhấn tiêu biểu của chùa Quan Âm Linh Ứng.

Trong chùa đặt rất nhiều tượng Phật Thích Ca, Phật Như Lai, Phật Di Lặc,… được thiết kế sắc sảo với họa tiết, hoa văn độc đáo, tái hiện lại cuộc đời của đức Phật.

  1. Chùa Chén Kiểu

Nằm trong danh sách Top những ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Sóc Trăng còn có chùa Chén Kiểu. Chùa có tên Khmer là chùa Sà Lôn nhưng du khách vẫn thích gọi chùa với cái tên là Chén Kiểu vì cái tên này khá vui tai, lại dễ nhớ. Chùa có cái tên Chén Kiểu bởi toàn bộ các bức tường bên ngoài chùa được phủ lên mình một lớp chén, đĩa bằng sứ đủ hoa văn và màu sắc bắt mắt.

Ngoại trừ lớp chén, đĩa kiểu phủ bên ngoài, chùa vẫn giữ nguyên lối kiến trúc của những ngôi chùa Khmer ở Sóc Trăng: mái chánh điện chùa xây cao dạng tam cấp, trung tâm mái có một đỉnh nhọn cao chót vót, mái chánh điện được chống bằng hàng cột chống chắc chắn. Bên trong chánh điện chùa là hơn 20 tượng Phật lớn nhỏ ngồi trên tòa sen. Ngoài Chánh Điện, chùa còn có sala, tháp bảo, khu bảo tồn các bản kinh phật cổ.

  1. Chùa Vĩnh Hưng

Ngôi chùa là sự phối hợp giữa kiến trúc Nhật Bản và Việt Nam. Chùa Vĩnh Hưng được xây dựng bằng hàng chục ngàn viên đá nguyên khối hình chữ nhật. Các khối đá được đặt từ miền Trung và do những người thợ có tay nghề cao lựa chọn.

  1. Chùa La Hán

Chùa La Hán với cấu trúc 2 tầng, tầng trên thờ Phật Thích Ca, Thập Bát La Hán, Thái Thượng Lão Quân và chư Bồ Tát. Tầng dưới thờ Thiên Hậu Nương Nương, Bạch Hầu Công, Ôn Thần và Chư Tiên Cô, Tiên Hữu. Phía sân trước của chùa thờ Phước Đức Lão Ông, tượng Phật Bà Quan Âm.

Điểm nhấn đặc biệt nhất của chùa La Hán chính là những bức tường đá vững chắc thay vì những bức tường vàng truyền thống. Đây là một địa điểm tâm linh mang vẻ đẹp khác biệt hẳn so với những ngôi chùa Khomer trong vùng. Có thể nói đây là một trong những ngồi chùa đặc sắc tại Sóc Trăng.

 

Viết bình luận
VN EN